📝 Cách chèn đồng hồ đếm ngược vào PowerPoint 2003, 2007, 2010

(KTMV – Kiến Thức Mẹo Vặt) – Nếu Slide trình chiếu Powerpoint có những câu hỏi tính giờ, bạn nên chèn trực tiếp vào đó một chiếc đồng hồ đếm ngược, thay vì phải canh thời gian từ đồng hồ đeo tay khá phiền phức.

Điều này có thể được thực hiện dễ dàng trên mọi phiên bản Microsoft PowerPoint. Trước tiên, bạn tải tập tin Timer.pptm tại địa chỉ Tải về (dung lượng 46KB). Theo đó, đã có những đoạn mã Macro được thiết lập sẵn trong hai nút bấm Start (bắt đầu) và Stop (dừng).

Lưu ý: Nếu bạn mở tập tin lên và gặp thông báo Security Warning: Some active content has been disable, bạn chỉ việc nhấn vào Options… ngay sau dòng thông báo > chọn Enable this content > OK.

Bên cạnh đó, để đồng hồ đếm ngược trông đẹp mắt hơn cũng như thời gian đếm ngược như ý bạn mong muốn, bạn cần thiết lập:

– Thiết lập thời gian đếm lùi:

Sau khi mở tập tin, bạn sẽ thấy nút Start và Stop ở góc phải slide, kèm theo khung thời gian bên dưới, cả ba đối tượng trên có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Bạn thiết lập thời gian đếm ngược bằng cách sửa lại đoạn mã Macro trong một nút bất kỳ (nhấn chuột phải vào nút Start hoặc Stop > chọn View Code hay có thể nhấn đôi chuột trái lên đối tượng).

🔥Tương tự:  Trình chiếu sơ đồ tư duy trong MS PPT

Cửa sổ Microsoft Visual Basic hiện ra, bạn tìm đến đoạn

(Cửa sổ Microsoft Visual Basic. Mặc định là 15 phút 00 giây – Ảnh Quốc Sơn PQS)

Sub MyDemNguoc()
sMinute = 1
sSecond = 30

Bạn thay đổi thời gian bằng cách nhập số phút ở sMinute và số giây ở sSecond. Xong, nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + S để lưu lại > nhấn Close để đóng cửa sổ này.

– Đổi màu sắc cho đồng hồ:

Trở lại giao diện chính của PowerPoint với slide hiện tại, bạn nhấn chuột phải lên nút Start, Stop > chọn Properties > chọn màu nền ở trường BackColor và màu chữ tại ForeColor, có thể chọn thẻ Platte để có nhiều màu sắc hơn; thay đổi font chữ, kích thước chữ ở trường Font và Height. Ngoài ra, bạn còn có thể đặt lại tên hiển thị trên hai nút trên bằng cách nhập tên vào trường Caption.

Riêng với con số thời gian hiển thị bên dưới, bạn có thể sử dụng ngay tính năng định dạng cơ bản trên thanh công cụ để làm bóng bẩy hơn, giống như khi định dạng nội dung trong một khung hình chữ nhật được vẽ bằng Draw trong PowerPoint. Xong, bạn nhấn F5 để chạy slide xem thử, bạn nhấn nút Start để thời gian bắt đầu đếm lùi, còn nút Stop giúp tạm “đóng băng” thời gian.

🔥Tương tự:  5 mẫu giày cao cấp để “upgrade” tủ giày mùa thu của bạn

Cuối cùng, bạn chèn chữ, hình ảnh, video,… vào slide để thiết kế slide sống động hơn khi thuyết trình. Muốn slide tiếp theo cũng có chiếc đồng hồ đếm ngược như vậy, bạn nhấn chuột phải lên slide hiện tại > chọn Duplicate Slide. Để tạo một slide mới như thông thường, bạn chỉ việc chọn New Slide.

*File đính kèm: Timer.pptm

Kiến Thức Mẹo Vặt sưu tầm

In Bài Này

Best free WordPress theme

Hãy liên hệ quản trị viên nếu bạn có nhu cầu muốn tải về tài liệu này để phục vụ cho việc học tập nghiên cứu bằng file DOC hoặc PDF qua Facebook: Quốc Sơn PQS hoặc qua SĐT: 0962003981 này nhé. Chúc may mắn!

〽 Có thể bạn chưa xem:
» Tổng hợp hình ảnh động đẹp cho PowerPoint
» Tạo slide đẹp cho bài thuyết trình PowerPoint với 8 bí quyết
» Những mẫu Slide đẹp nhất 2016
» Hướng dẫn làm nền đẹp cho Slide PowerPoint
» Những mẫu PowerPoint đẹp nhất 2016
» Khắc phục 6 lỗi thường gặp trên slide PowerPoint
» 5 mẹo sử dụng PowerPoint chuyên nghiệp
» Thủ thuật mở Microsoft Office 2013/2016 ở chế độ Safe Mode
» Trình chiếu sơ đồ tư duy trong MS PPT
» Hướng dẫn cài đặt font chữ mặc định trong Word, Excel và PowerPoint

⤴ Hôm nay có bài gì mới không?