Nút Start được chờ đợi trên Windows 8.1 xuất hiện

(KTMV – Kiến Thức Mẹo Vặt) – Nằm ở vị trí truyền thống phía dưới cùng bên trái nhưng nút Start mới sử dụng thiết kế logo giống Windows 8 và có một số khác biệt về hiển thị.

Nút Start được chờ đợi trên Windows 8.1 xuất hiện
Nút Start được nhiều người dùng Windows 8 chờ đợi.

Nhiều tin đồn xung quanh sự trở lại của nút Start trên Windows 8.1 thời gian qua nhưng tới hôm nay, hình ảnh đầu tiên mới xuất hiện. Blogger nổi tiếng Paul Thurrott là người đăng tải cũng như giải thích về cách thức hoạt động của nút Start đang được nhiều người chờ đợi.

Microsoft không có sự thay đổi về cách bố trí khi vẫn đặt thành phần này vào góc dưới cùng bên trái của màn hình trong môi trường Desktop. Tuy nhiên, phần logo được đổi theo biểu tượng đơn giản của Windows 8 và đặt trên nền thanh taskbar mà không có thêm các đường bo viền tách biệt nào.

Theo Thurrott, ngoài màn hình giao diện Modern UI, phím này cũng xuất hiện dưới dạng ẩn và chỉ khi người dùng kéo chuột về góc trái mới xuất hiện. Điều này khiến nhiều người cho rằng, nút Windows trên các bàn phím vật lý bên ngoài có thể sẽ vẫn giữ vai trò mở giao diện Start Menu, còn để gọi nút truyền thống thì người dùng có thể phải thực hiện duy nhất bằng cách đưa con trỏ chuột đến vị trí đó.

Nút Start được chờ đợi trên Windows 8.1 xuất hiện
Nút Start nằm dưới cùng bên trái. (Ảnh: Paul Thurrott).

Cách thức hoạt động của nút Start mới cũng sẽ có sự thay đổi theo. Thurrott cho biết giao diện khi ấn vào sẽ mang nhiều hơi hướng cảm ứng hơn truyền thống. Tuy nhiên, tất cả các đề mục, phần mềm như người dùng thấy trên hệ điều hành cũ như Windows 7 hay XP sẽ vẫn được duy trì y hệt.

Một tin vui khác là Microsoft cũng sẽ đưa khả năng khởi động thẳng vào màn hình Desktop. Đây là một thuận lợi với người dùng máy tính để bàn truyền thống. Tuy nhiên, mặc định tính năng này sẽ được tắt.

Windows 8.1 dự kiến sẽ đưa ra bản dùng thử rộng rãi vào tháng sau trước khi cho người dùng Windows 8 nâng cấp miễn phí vào cuối năm.

 

Nguồn: QuanTriMang-Kiến Thức Mẹo Vặt

You may also like...