Những điều bạn nhất định phải làm trước 25 tuổi

(Kienthucmeovat.com)

Những điều bạn nhất định phải làm trước 25 tuổi:

Hãy luôn là người làm hòa trước với bố mẹ sau mọi cuộc tranh luận. Thậm chí cho đến khi bạn nhận ra rằng cha mẹ mới là những người thực sự mình yêu quý nhất, hãy bỏ qua cho bố mẹ mình bởi bạn biết đó không có ai là hoàn thiện. Bạn không thể vui vẻ bước vào ngưỡng cửa trưởng thành với tuổi thơ về một gia đình không yên ấm.

Những điều bạn nhất định phải làm trước 25 tuổiẢnh minh họa

 

Hãy thử một công việc mang tính chất dịch vụ ở những nơi như quán cà phê sang trọng, những khách sạn để có thêm những hiểu biết về cách thức khi nhận được tiền tip, cách giữ bình tĩnh trước những đồng nghiệp nóng tính hay cách dùng ngôn ngữ để thay đổi một ngày của một ai đó.

Hãy hôn một ai đó mà bạn không bao giờ nghĩ mình làm điều này trong đời, chẳng hạn như hôn một cô người mẫu, một anh chàng sinh viên khóa trên hay một doanh nhân mà bạn ngưỡng mộ, và bạn cũng đừng quá lo lắng nếu sau đó họ gọi cho bạn.

Những điều bạn nhất định phải làm trước 25 tuổi

Những điều bạn nhất định phải làm trước 25 tuổi

Cố gắng đừng để mình bị đánh bại bởi một tấm bằng cử nhân “vô dụng”. Nợ nần là địa ngục và điều đó xem ra không giống những gì bạn mong đợi, nhưng bạn đã học và có trong tay một tấm bằng, đó không phải là điều tồi tệ nhất. Chỉ đơn giản có lẽ quan điểm của bạn chưa thông suốt khi bản thân bạn thấy mình chưa được học hành đầy đủ. Hãy kiên nhẫn và cống hiến cho công việc với tất cả những gì bạn có, bằng cả tâm huyết đối với công việc đó và luôn nhớ có rất nhiều người ở trong hoàn cảnh như bạn.

Tạo một thói quen một khi đã đi ra ngoài, thưởng thức cảnh vật, không khí, nói chuyện với bạn bè thì hãy quên mạng Internet với máy tính và cả smartphone nữa.

Nếu bạn đang làm việc ở bất cứ vị trí, chức vụ nào đi chăng nữa, hãy biết tiết kiệm. Bạn sẽ không bao giờ biết mình mất việc lúc nào hay những lúc tuyệt vọng, bạn sẽ có được một số tài sản ngoài sức tưởng tượng để vi vu thưởng ngoạn ở nơi nào đó.

Những điều bạn nhất định phải làm trước 25 tuổi

Những điều bạn nhất định phải làm trước 25 tuổi

Khởi đầu một mối quan hệ với ai đó bằng cách thổ lộ tình cảm của bạn, nói với họ rằng bạn thích họ. Nhìn vào mặt họ và trực tiếp nói: “Tôi cần bạn. Tôi muốn được ở bên bạn”. Điều này chắc chắn sẽ xảy ra trước khi bạn bước sang 25 tuổi. Vì chỉ ở khoảng thời gian cả tuổi trẻ mới khiến con người ta liều lĩnh như vậy.

Hình thành thói quen xóa bỏ mọi chuyện và hãy để quá khứ trôi qua một cách êm ả. Đôi khi nó chỉ phù hợp tại một thời điểm nào đó, và điều đó không có nghĩa là bạn phải cất giữ nó mãi mãi. Cho dù đó có là chiếc quần hay đôi giày cũ đắt tiền mà bạn yêu thích nhất.

Đi ra ngoài xem những bộ phim, đọc những cuốn sách và nghe ban nhạc mà bạn đã nói dối là không thích trước đó.

Từ bỏ công việc hiện tại nếu nó làm cho bạn mệt mỏi, kết thúc mối quan hệ đã làm cho bạn hành động như kẻ mất trí, ngừng giao tiếp với những người bạn luôn làm cho bạn cảm thấy đang ở bên bờ vực của khổ đau. Bạn còn trẻ, bạn có sự dẻo dai, có những công việc khác, các mối quan hệ và bạn bè khác nếu bạn kiên nhẫn và cởi mở.

Thử đi khỏi nơi bạn đang sống để tìm thấy chính mình. Điều này sẽ không thành công, bởi nơi ở không làm thay đổi con người. Thay vào đó, hãy tự thưởng cho mình những buổi đi cafe một mình, đọc nhiều sách, có nhiều mối quan hệ và trở về nhà khi bạn cảm thấy nhớ.

 

Nguồn: Cuộc sống-Kiến Thức Mẹo Vặt

You may also like...