Cách phân biệt nhẫn vàng trắng và bạch kim thật

(Kiến Thức Mẹo Vặt) – Vào dịp cuối năm và sang năm mới, đây là thời điểm có nhiều cặp tình nhân kết hôn nhất. Nhẫn vàng trắng hoặc bạch kim rất thích hợp cho nhiều cặp đôi mới cưới, nhiều vợ chồng đã cưới. Thị trường đồ Thật Giả lẫn lộn khiến không ít người lo ngại về điều đó. Vậy làm sao để phân biệt được đâu là nhẫn vàng trắng Thật? Nhẫn bạch kim Thật? Hôm nay, KiếnThứcMẹoVặt.Com xin gợi ý cho bạn những phương pháp nhận biết nhẫn vàng trắng và bạch kim thật nhanh nhất, chính xác nhất nhé!

Cách phân biệt nhẫn vàng trắng và bạch kim thật

1. Kim loại vàng và bạch kim

  • Nhẫn bạch kim (hay còn gọi là nhẫn Platinum) được làm từ bạch kim nguyên chất, không pha thêm các kim loại khác vào khi gia công. Bạch kim có giá trị cao hơn vàng nguyên chất từ 1,8 đến 2 lần.
  • Nhẫn vàng trắng (còn gọi là nhẫn White Gold) cũng có màu trắng sáng như bạch kim, nhưng được làm từ hợp kim vàng với một số kim loại quý khác nhau, sau đó được phủ lên một lớp kim loại Rhodium để tạo vẻ sáng bóng.

2. Độ cứng và độ nặng

  • Nhẫn bạch kim có khối lượng cao hơn khoảng 50% so với nhẫn vàng trắng vì độ tinh chất cao, tỷ trọng lớn.
  • Nhẫn bạch kim thường ít bị méo hay biến dạng theo thời gian, va đập vì bạch kim cứng hơn vàng trắng.

3. Sự bền đẹp

  • Nhẫn bạch kim vẫn giữ được màu sáng trắng sau nhiều năm sử dụng. Nếu thời gian sử dụng quá dài, bạn có thể đánh bóng lại chiếc nhẫn bạch kim và chúng sẽ sáng như mới.
  • Đối với nhẫn vàng trắng, sau quá trình sử dụng, nhẫn có thể bị ố màu, bị mờ, xỉn. Nếu muốn nhẫn bóng trở lại, bạn phải mang nhẫn đi phủ lại một lớp Rhodium trên bề mặt. Hiện nay các cửa hàng trang sức đều có dịch vụ làm sạch, phủ bóng nhẫn cưới.

4. Giá thành

  • Với hai cặp nhẫn có cùng kiểu dáng nhưng được làm từ hai chất liệu vàng trắng và bạch kim khác nhau, giá cả cũng khác biệt. Nhẫn cưới bạch kim có thể đắt gấp 2 – 3 lần so với nhẫn vàng trắng vì bạch kim là kim loại nguyên chất, giữ độ bền, độ sáng cao.

Theo mua bán nhanh trang sức

You may also like...