Hướng dẫn kỹ thuật bơi sải cơ bản, đúng phương pháp

(Kienthucmeovat.com) – Bơi sải là một trong những kiểu bơi phổ biến, đơn giản, dễ học nhất hiện nay. Tuy nhiên, để tập bơi sải đúng cách, đúng phương pháp giúp tốc độ bơi được nhanh, tiết kiệm sức thì không phải ai cũng biết? Chính vì thế hôm nay huongdan9.com sẽ giúp bạn biết được phương pháp tập bơi đúng cách với các bước hướng dẫn kỹ thuật bơi sải cơ bản cho người mới học bơi dưới đây nhé.

Hướng dẫn kỹ thuật bơi sải cơ bản, đúng phương pháp

Hướng dẫn kỹ thuật bơi sải

Hướng dẫn kỹ thật bơi sải cơ bản đúng cách Kỹ thuật bơi sải cơ bản giữ người nổi trên mặt nước

  • Để giữ được người nổi ngang trên mặt nước bạn chỉ cần mặt hơi úp thẳng xuống mặt nước, mắt nhìn vuông góc với đáy bể. Nếu bạn không thực hiện việc này, mắt không nhìn vuông góc với đáy bể, phần thân phí sau của bạn sẽ chìm sâu xuống mặt nước, khiến quá trình bơi nặng hơn, tốc độ bơi bị giảm.

Kỹ thuật bơi sải quạt tay

  • Khi bơi sải, bàn tay nên chụm lại giống như một chiếc mái chèo, phần cùi trỏ tay để cố gắng để cao hơn mặt nước sau đó với tay lên trước rồi quạt về phí sau. Nhưng khi quạt tay xuống nước phần cổ tay bạn hơi co vào một chút, việc này sẽ giúp bạn”bắt nước” dễ hơn, không nên để cổ tay thẳng tuột.
  • Khi quạt tay từ phía trước kéo về sau bạn nên quạt tới hết cho tới khi tay chạm tới đùi thì thôi. Không nên quạt tay nửa chừng, như vậy bạn sẽ phải quạt tay liên tục như mái chèo, sẽ rất mất nhiều sức. Đây là lỗi thường mắc phải khi bơi sải đối với những người chưa có phương pháp bơi đúng cách.
  • Tiếp theo đến phần quạt chuyển tay, mỗi lần quạt tay bạn nên nghiêng cả thân người sang một bên cùng hướng với tay quạt.

Hướng dẫn kỹ thuật bơi sải cơ bản, đúng phương pháp

Kỹ thuật quạt tay cho bơi sải

Kỹ thuật bơi sải khi thở

  • Phần hít thở trong kỹ thuật bơi sải đúng cách cũng đóng vai trò rất quan trọng. Nếu bạn không có phương pháp hít thở đúng bạn rất dễ bị sặc nước do nhịp bơi và nhịp thở không đều nhau. Khi thực hiện bơi sải hết một nhịp bạn ngoi đầu lên, khi đó nhanh chóng bạn hít lấy không khí và khi bơi thì thở hết ra. Tránh việc thở chậm, khi hết hết nhịp bơi ngoi lên không hít được không khí nữa do vẫn còn hơi.
  • Lưu ý: Khi lấy không khí bạn nên lấy bằng miệng sẽ nhanh hơn và tránh được việc sặc nước, còn khi thở thì thở bằng mũi.

Kỹ thuật bơi sải đạp chân

  • Hai chân bạn đạp nhịp nhàng, lên xuống theo nhịp cố định. Tránh việc đạp chân mạnh, gấp sẽ khiến bạn mất rất nhiều sức lực và dễ bị chuột rút lắm đấy nhé. Nên đạp với lực vừa phải không quá mạnh, không quá nhanh, chỉ đủ để cơ thể nổi và bơi đi được là được. Việc đạp chân chỉ chủ yếu dựa vào sức bền để hỗ trợ cho tay quạt. Đây mới là kỹ thuật bơi sải đúng cách bạn nên biết.

Hướng dẫn kỹ thuật bơi sải cơ bản, đúng phương pháp

Kỹ thuật đạp chân trong bơi sải

Hi vọng với bài viết hướng dẫn kỹ thuật bơi sải cơ bản cho người mới học bơi trên đây, sẽ giúp bạn tránh được những lỗi cơ bản khi bơi sải và có được phương pháp bơi đúng cách nhất.

Nguồn: huongdan9.com

You may also like...