Tuyệt đối không nên soi gương vào buổi tối, thật sao?

(Kiến Thức Mẹo Vặt) – Nhiều người quan niệm rằng, buổi tối lại là thời gian âm thịnh dương suy, quỷ khí tăng cường, nếu soi gương thì sẽ có thể nhìn thấy những hình ảnh rất khủng khiếp do 3 hồn 7 vía của chính mỗi con người phản chiếu ngược lại. Vì thế tuyệt đối không nên soi gương vào buổi tối.

Soi gương vào buổi tối đáng sợ đến thế cơ ư?

Những lý giải, đồn đoán từ dân gian

Gương từ thời xa xưa đã được dùng nhiều và phổ biến khắp nơi, nó được dùng trong các trận pháp, ngải, để hại người nên từ thời xa xưa người ta thường truyền tai nhau rằng không nên soi gương vào ban đêm để tránh bị trúng tà, trúng bùa.

Lưu bản nháp tự động

Trong cuộc sống hiện nay, vẫn không có ít người thường xuyên thức khuya, soi gương chụp ảnh, tạo dáng nghịch ngợm. Nhiều người làm ca đêm thường xuyên phải sử dụng gương để làm việc, trang điểm.

Vậy tại sao người ta vẫn cứ truyền tai nhau không nên soi gương vào buổi tối?

– Có người cho rằng, khi một người nào đó dùng những mảnh vỡ của gương để cắt tay tự tử linh hồn của họ sẽ nằm trọn vẹn trong cái gương đó không thể nào siêu thoát được. Nếu vô tình lấy đúng chiếc gương đó ra soi vào ban đêm thì bạn sẽ bị người ấy bắt đi.

– Nhiều người già cho rằng, khi trong 1 gia đình có người chết mọi vật phản chiếu trong nhà điều phải che kín lại để tránh linh hồn người đó bị giam giữ mãi mãi trong tấm kính.

Lưu bản nháp tự động

Nó giống như phép tính tỷ lệ thuận, tỷ lệ nghịch trong môn toán, ở thế giới con người sinh sống thì gương là thứ để cõi âm tìm đến con người nhưng ở cõi âm, gương lại là 1 cánh cửa để con người đi xuống.

Vì thế phải đợi mãn tang người đã khuất mọi người mới được bỏ đồ che phủ gương ra và cố gắng hạn chế soi gương trong vòng 3 năm kể từ ngày người ấy khuất núi.

Lời giải thích từ góc độ khoa học

Các chuyên gia phong thủy khuyến cáo trong phòng ngủ không nên để gương, vì theo phong thủy, gương được gọi là “quang sát”, là một công cụ để tị sát. Gương không những có thể hút tà khí mà còn có thể hút các loại khí khác.

Ban ngày, con người hoạt động nhiều nên cơ thể được bổ sung đầy đủ khí, nhưng ban đêm khi ngủ, khí sẽ không được bổ sung đầy đủ, chính vì thế, phải có thời gian để khí tích tụ vào cơ thể.

Lưu bản nháp tự động

Chuyên gia phong thủy giải thích rằng, ánh sáng từ gương hắt ra phòng dễ tạo cảm giác bất an, khi ngủ sẽ mơ màng, tổn hại sức khỏe, suy nhược thần kinh

Đặc biệt vào những hôm trời mất điện, ánh sáng từ gương hắt ra phòng dễ tạo cảm giác bất an, khi ngủ sẽ mơ màng, tổn hại sức khỏe, suy nhược thần kinh. Với những người bệnh nặng, yếu tim thì càng nguy hiểm.

Như vậy không phải là tuyệt đối không được soi gương vào buổi tối vì sẽ bị ma quỷ lôi đi hay bị ám ảnh vì những điều kinh dị. Chúng ta nên hạn chế để gương soi thẳng vào giường khi đi ngủ vào lúc đêm khuya để tránh các bức xạ, luồng sáng có hại cho cơ thể.

Không khuyến khích để gương trong phòng ngủ

Trong phòng ngủ nói chung và trong phòng ngủ của các cặp vợ chồng nói riêng không nên bố trí gương, kể cả những tấm gương được thiết kế đi liền với giường. Với những chiếc tủ quần áo có gương cũng không nên bố trí để gương chiếu vào giường.

Lưu bản nháp tự động

– Thứ nhất, trong cấu tạo sản xuất gương có kim loại bạc, natri. Những chất này tạo âm khí, hút năng lượng, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, nhất là với những người sống trong phòng. Nhất là khi ta ngủ suốt một đêm dài suốt ngày này qua tháng khác, nghĩa là phải chịu ảnh hưởng vô cùng xấu lên cơ thể.

– Thứ hai, gương bố trí sát giường ngủ sẽ tạo hưng phấn cho vợ chồng nhưng cũng rất dễ khiến hưng phấn lên cao quá, gây lao lực, ảnh hưởng tới sức khỏe của hai vợ chồng về sau.

Vì vậy, gương chỉ phù hợp treo nhiều ở phòng tập để người tập có thể quan sát được mọi góc độ của mình. Bạn có thể soi gương bất cứ khi nào bạn muốn mà không cần lo sợ, nhưng nên tránh để gương khắp nhà, và khắp phòng ngủ.

Theo Bí Ẩn Thế Gian

You may also like...