Học cách làm “GIÀU”

(Kienthucmeovat.com) –Số đông người nhìn lạm phát kinh tế ở góc độ lo lắng, bi quan vì giá cả hàng hóa tăng chóng mặt, đồng tiền mất giá, túi tiền của bạn vơi đi nhanh chóng…

 

Số đông người nhìn lạm phát kinh tế ở góc độ lo lắng, bi quan vì giá cả hàng hóa tăng chóng mặt, đồng tiền mất giá, túi tiền của bạn vơi đi nhanh chóng. Bạn hoàn toàn đúng khi nói về tiêu tiền. Một số ít người nhìn lạm phát ở góc độ tích cực hơn, đây là cơ hội đầu tư để kiếm được nhiều tiền hơn vì lúc này tiền giấy nhiều hơn bao giờ hết. Sẽ tốt hơn nếu bạn tạo ra cái gì đó để bán, vì mọi thứ đang tăng giá rất nhanh. Có nhiều cơ hội trong khủng hoảng, bạn có thể học cách nhận biết qui luật này.

Điều thiếu sót trong vốn kiến thức của mọi người là không phải làm gì để kiếm tiền, mà làm thế nào để sử dụng tiền hiệu quả nhất. Có nghĩa kiếm được tiền rồi sẽ làm gì với tiền? Đó là năng lực tài chính cá nhân – Làm thế nào để giữ tiền không cho người khác lấy mất, giữ chúng được bao lâu và bắt tiền bạc làm việc cho mình như thế nào ?

Nhưng chúng tôi đang nói đến những gì có thật trong cuộc sống, số đông người đang gặp phải. Đó là trường học được thiết kế, giáo án được biên soạn để đào tạo ra những người lao động tốt chứ không phải những ông chủ giỏi. Trường học không dạy làm giàu. Hầu hết những khó khăn về tiền bạc, người ta gặp phải là do họ không có kiến thức về tài chính. Vì vậy nhiều người có tiền làm gì cũng sợ thua lỗ mất tiền. Trạng thái tâm lý có tiền mua vàng xong chỉ sợ vàng xuống giá, khi bán vàng ra lại sợ vàng tăng giá, giữ lại thì không yên tâm vì nhiều lo lắng …

Một người có thể được học hành tới nơi tới chốn, thành công trong sự nghiệp nhưng vẫn không hiểu gì về Tài chính. Những người này thường phải làm việc nhiều hơn cần thiết, vì họ đã được học cách làm việc chăm chỉ, nhưng không được học cách bắt tiền làm việc cho mình.

“Làm việc kiếm tiền” và “làm giàu” là hai việc hoàn toàn khác nhau. Nhiều người bỏ làm công ăn lương, lập công ty riêng với mong muốn làm giàu, nhưng họ lại bị sa lầy và mất tiền do chính công ty mình lập ra. Nhiều người tập trung tiền của vào mua bán Bất Động Sản, nhà đất, vàng bạc hay chứng khoán để kiếm lời. Sau vài năm tổng kết thấy thua nhiều hơn thắng. Nhiều danh mục đầu tư dễ dàng “nhảy”vào mà không thể “nhảy” ra và bạn bị mất hết vốn kinh doanh.

Bạn có nhiều tiền vốn nhưng tại sao công việc kinh doanh lại vất vả, luôn trông chờ vào vận may mà không thể định đoạt được cuộc chơi của mình? Lạm phát như những tên trộm đêm lấy cắp tiền của những người làm công ăn lương. Bạn làm việc rất chăm chỉ, tiết kiệm, nhưng tốc độ mất giá của đồng tiền lại nhanh hơn số tiền bạn kiếm được hàng năm và bạn vẫn là người thua cuộc.

Nếu bạn thật sự không hài lòng với những thu nhập hiện tại, nếu bạn đặt mục tiêu là giàu có, thì bạn nên tham gia những hội thảo làm giàu vì nó sẽ trang bị cho bạn kiến thức tài chính đặc biệt để thực hiện điều đó. Sau những hội thảo bạn sẽ thay đổi cách nghĩ của mình về tiền bạc để kinh doanh và đầu tư thành công và cơ hội khám phá những bí mật người giàu biết mà bạn chưa biết.

Nguồn: CLBLAMGIAU-Kiến Thức Mẹo Vặt

You may also like...