Những điều khi yêu xa cô gái nào cũng phải nếm trải

(Kienthucmeovat.com)

NHỮNG ĐIỀU KHI YÊU XA CÔ GÁI NÀO CŨNG PHẢI NẾM TRẢI:

Những điều khi yêu xa cô gái nào cũng phải nếm trải

1. Yêu là nhớ. Khi yêu xa, nỗi nhớ nhung còn nhiều hơn gấp bội. Bất cứ điều gì liên quan tới người ấy cũng làm ta nhớ đến nao lòng. Và thương nhớ cứ từng ngày “thiêu đốt” trái tim ta.

2. Trước kia, chẳng bao giờ quan tâm đến dự báo thời tiết, thậm chí thường bị người ta mắng vì cái tộibiết trời mưa mà không chịu mang theo ô hay áo mưa”, nhưng giờ mỗi lần đang cầm điều khiển tivi chuyển kênh loạn xạ mà thấy chương trình “Dự báo thời tiết” là y như rằng lập tức dừng tay, chăm chú dõi theo. Thời tiết nơi ấy thế nào? Có lạnh lắm không, người ấy mặc có đủ ấm không? Yêu xa là thế, mọi quan tâm đều trở nên lặng lẽ. Thế mới biết ở gần nhau hạnh phúc biết nhường nào!

Những điều khi yêu xa cô gái nào cũng phải nếm trải

Những điều khi yêu xa cô gái nào cũng phải nếm trải

3. Thấy người ta tay trong tay, sánh bước bên nhau ngập tràn hạnh phúc thì chạnh lòng, tủi thân muốn khóc. Nhưng chỉ một tin nhắn “anh nhớ em/em nhớ anh” của người ấy cũng đủ làm trái tim reo vui, ngẩn ngơ suốt cả ngày. Yêu xa là vậy, những cử chỉ yêu thương được thay bằng lời nói. Xa nhau mới hiểu những lời nói yêu thương cần thiết biết bao.

4. Đi một đoạn đường xa hơn thay vì chọn con đường thẳng, bởi đường vòng sẽ đi qua những nơi từng hò hẹn, nơi in dấu những kỷ niệm ngày yêu. Cảm giác như người ấy đang ở rất gần bán biểu trưng pha lê .

5. Bỗng thấy yêu một thành phố lạ, dẫu chưa từng ghé qua nhưng hiểu từng ngóc ngách. Bởi nơi đó có một người mà mọi thứ thuộc về người ấy đều làm con tim ta xuyến xao. Yêu xa là yêu mọi nơi người ấy đến.

Những điều khi yêu xa cô gái nào cũng phải nếm trải

Ảnh minh họa

6. Ngày nào cũng lôi thư người ấy viết ra đọc dù đã thuộc lòng từng dấu chấm, dấu phẩy. Ngắm nhìn nét chữ thân quen, ngỡ như người ấy vẫn cạnh bên. Những dòng chữ viết tay mang lại nhiều cảm xúc, hơn là những dòng khô khốc trên màn hình máy tính. Viết thư tay cũng cần nhiều kiên nhẫn, như việc yêu và chờ đợi vốn dĩ cần thủy chung.

7. Mỗi ngày, dù bận rộn cách mấy cũng phải nhắn một tin nhắn để người ta yên tâm. Thời gian online nhiều hơn, tận dụng mọi “sức mạnh” từ công nghệ. Tuy lòng muốn chat chit tâm sự thâu đêm nhưng vẫn phải tìm lý do tạm biệt, để không làm mất giấc ngủ của ai kia.

8. Vào những ngày đặc biệt, háo hức chuẩn bị quà từ sớm, gói ghém cẩn thận, không quên gửi kèm những lời nhắn thật dễ thương rồi ra bưu điện gửi. Nghĩ tới lúc món quà được trao tận tay, tưởng tượng ra vẻ mặt ngạc nhiên của người ấy, lòng không dưng ngân lên những giai điệu rộn ràng.

Những điều khi yêu xa cô gái nào cũng phải nếm trải

Những điều khi yêu xa cô gái nào cũng phải nếm trải

9. Đếm ngược từng phút giây, cả trong mơ cũng ngóng đợi, chỉ mong mau chóng tới ngày được gặp nhau. Thời gian trôi qua thật chậm, vắng nhau một ngày mà tựa như xa cách cả “thế kỷ”. Gặp lại nhau rồi mới thấy không có nhau cô đơn biết bao nhiêu!

10. Là con gái, lúc giận dỗi chỉ biết giữ ấm ức trong lòng, nhủ thầm sẽ mặc kệ, chẳng thèm bận tâm tới ai kia nữa, nhưng chỉ cần nghe giọng nói của người ta thì bao nhiêu giận hờn đều bay biến hết. Khi buồn bực chỉ biết thu mình vào một góc rồi khóc nức nở. Xa nhau thế, người ta đâu thể chạy đến dỗ dành, cũng không có bờ vai để tựa, con gái chỉ biết tự mình vượt qua những chông chênh. Yêu xa, người ta cần hơn ở nhau sự cảm thông, thấu hiểu và vị tha. Cần hơn cả là sự chân thành. Bởi những lý do vụn vặt cũng có thể làm tan vỡ tình yêu.

11. Lắm lúc muốn buông xuôi, nhưng nghĩ đến lý do bắt đầu và nhìn lại hành trình đã đi qua, hiểu được có duyên với nhau đã khó, giữ được nhau càng chẳng dễ dàng, nên phải trân trọng hơn những điều mình đang nắm giữ. Mệt mỏi có thể dừng chân, nhưng chớ vội từ bỏ. Yêu xa cần dũng khí và lòng tin rất lớn từ cả hai phía mới mong tình cảm dài lâu. Yêu xa nghĩa là luôn có một người để đợi mong. Nên hãy trân trọng điều đó!

 

Nguồn: Cuộc sống-Kiến Thức Mẹo Vặt

You may also like...