Lợi ích đến từ những cái ôm

Được bao bọc trong vòng tay ấm áp của người yêu thương không những cảm nhận được cảm giác được che chở mà nó còn mang lại những lợi ích khác.

Ôm ấp giúp bạn cảm thấy bình tĩnh

Bạn đã có thể nghe nói về một loại hormone nhỏ gọi là oxytocin, giúp giảm lo âu và thúc đẩy các phản ứng thư giãn – nhưng bạn có thể không biết loại hormone kỳ diệu này được sản sinh trong thời gian âu yếm. Đây cũng chính là lý do mà các bà mẹ thường ôm ấp lấy con mình để chúng bình tĩnh hơn khi chúng hoảng loạn hay nổi giận. Đây cũng là cách dễ dàng nhất để các cặp vợ chồng dàn hòa với nhau sau một trận cãi vã. Thực sự ôm ấp đã giúp con người làm giảm căng thẳng, giảm huyết áp, và thậm chí là làm giảm cảm giác đau đớn.

Ôm ấp giúp bạn cảm thấy gần gũi

Lợi ích đến từ những cái ôm

Lợi ích đến từ những cái ôm

Nhờ mức oxytocin tăng lên trong cơ thể khi bạn đang ở trong vòng tay của người thân yêu, tự nhiên bạn sẽ có cảm giác gần gũi hơn với họ. Chính oxytocin được sinh ra trong khoảng thời gian này đã thúc đẩy sự tin tưởng và kết nối giữa hai người và làm tăng cảm giác an toàn.

Ôm ấp giúp bạn mở lòng

Ôm ấp không phải là một hoạt động bí mật. Trên thực tế, việc ôm chặt vào lòng người mình thương yêu chính là một cơ hội để chia sẻ tất cả những tình cảm, tâm sự ở mức độ sâu sắc hơn. TS. Jane Greer – một chuyên gia về các mối quan hệ cho rằng đối với các cặp vợ chống, ôm ấp sẽ mang đến cho cả hai cảm giác gần gũi, yêu thương hơn bởi bạn có thể sẻ chia nỗi buồn, niềm vui và có thể bày tỏ tất cả mọi ý nghĩ mà không sợ bị đánh giá hay chê bai.

Ôm ấp tăng cường hệ miễn dịch

Lợi ích đến từ những cái ôm

Lợi ích đến từ những cái ôm

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc ôm ấp có thể được ví như liều thuốc tăng lực, như vitamin hàng ngày và nó còn tốt hơn cả việc tập thể dục thường xuyên bởi ôm ấp, chuyện ấy giúp bạn thư giãn, làm giảm nồng độ của hormone cortisol (loại hormon này làm suy yếu các chức năng của hệ thống miễn dịch). Thêm vào đó, ôm ấp còn giúp bạn chống lại các tác động của sự căng thẳng cũng như giúp hệ thống miễn dịch hoạt động một cách hiệu quả. Ôm ấp không chỉ giữ cho bạn cảm thấy ấm áp mà còn giúp bạn ngăn ngừa cảm lạnh.

Nếu vì công việc quá bận rộn hoặc thời gian gặp nhau quá ít, bạn có thể ôm chồng/vợ mình vào buổi sáng hoặc buổi tối, trước khi đi làm hoặc đi ngủ. Đây là thời điểm quan trọng giúp bạn có thêm sinh lực cho một ngày mới làm việc bận rộn hay đi vào giấc ngủ bình yên và sảng khoái.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

You may also like...