7 điều khiến bạn dễ mắc vào “bẫy” ngoại tình nhất

(Kienthucmeovat.com) – Không cần phải “bắt tận tay”, đối phương của bạn có những biểu hiện mà bạn chỉ cần nhìn vào là đoán được phần nào sự việc, hãy cẩn thận nhé!

Bạn luôn nghĩ mình sẽ chung thủy với chồng, nhưng đôi khi có những hành động vô tình làm suy yếu mối quan hệ của vợ chồng bạn và dẫn dắt bạn đến một cám dỗ của sự ngoại tình :

1. Ăn trưa một mình với đồng nghiệp khác giới

Điều này tưởng chừng như vô hại nhưng thực tế nó tai hại hơn bạn tưởng. việc ăn trưa với người đồng nghiệp khác giới là điều tốt nếu như nó là hiện tượng hiếm. Còn nếu bạn thường xuyên lặp đi lặp lại việc mỗi ngày ăn cơm trưa riêng với người đó, bạn có thể đang bước một chân vào chuyện ngoại tình .

Tình công sở rất phổ biến. Nếu như hàng ngày, bạn làm việc 8 tiếng ở công ty, sau đó lại dành thời gian nghỉ ngơi mỗi trưa bên người đồng nghiệp khác giới đó, chắc chắn bạn sẽ dễ nảy sinh tình cảm vì thời gian tiếp xúc quá nhiều, lại riêng tư. Hãy tự bảo vệ mình khỏi những rung động không được phép đó.

2. Không còn thích chia sẻ những bí mật cá nhân của nàng cho bạn

Người vợ, người bạn gái của mình thường vẫn chia sẻ những niềm vui nỗi buồn, bình thường vợ bạn vẫn chia sẻ cho bạn, đột nhiên vợ bạn không còn chia sẻ cho bạn nữa, vợ bạn không muốn chia sẻ những niềm vui của mình, niềm vui để dành cho người khác. Lúc vợ bạn buồn cũng chẳng cần bạn sẻ chia nữa.

Không còn chia sẻ, tình cảm vợ chống nhạt nhòa, bạn hãy nghĩ đến vợ bạn đang có người khác, hiện đang ngoại tình với những chiếc máy bay tự do, hãy là người đàn ông khôn ngoan và đừng để vợ mình cắm sừng như vậy.

3. Kết nối với người tình cũ trên phương tiện xã hội

Facebook, mạng xã hội là một bước tiến của nhân loại, nó cho phép chúng ta kết nối mạnh mẽ hơn với nhiều người, trong đó có cả những người tình cũ. Điều này nếu không cẩn thận sẽ là con dao hai lưỡi giết chết hôn nhân của bạn.

Thực ra, chúng ta không cần phải “ân đoạn nghĩa tuyệt” với người cũ. Chúng ta vãn có thể kết bạn, kết nối với người cũ trên mạng xã hội, miễn là cái chúng ta chia sẻ hướng về gia đình của mình. Hai người có thể đưa ảnh hạnh phúc của vợ chồng mình, bình luận và bông đùa hài hước về tổ ấm của mình. Điều đó có thể giúp bạn và người cũ biết được cuộc sống hiện tại của nhau nhưng không làm ảnh hưởng tới gia đình.

7 điều khiến bạn dễ mắc vào “bẫy” ngoại tình nhất

Sẽ là sai lầm nếu như bạn liên lạc với người cũ qua mạng xã hội chỉ để tách riêng mình ra, cùng nhau hồi tưởng về quá khứ, tình yêu tuổi trẻ, một thời hai người gắn bó… Nó sẽ dễ dàng kéo bạn quay trở lại mối quan hệ xưa cũ. Hơn thế nữa, nó bắt đầu hình thành trong bạn những so sánh về người cũ và chồng. Bạn sẽ tạo ra những bất bình trong hôn nhân vì lúc nào cũng tơ tưởng người cũ.

4. Nàng bỗng nhiên quan tâm tới kế hoạch hàng ngày của bạn

Một phụ nữ đang ngoại tình luôn muốn tìm cách che giấu sự thật. Nếu nàng bống nhiên muốn biết kế hoạch làm việc hàng ngày của bạn, nhất là khi nàng tỏ ra rất bận rộn, rất có thể nàng đang lên kế hoạch cho riêng mình. “Chồng tôi là thợ điện. Công việc khiến anh ấy có mặt ở nhà những lúc rất thất thường, có khi là giữa trưa, có khi tới tận 8 giờ tối. Để có thể sắp xếp thời gian gặp gỡ bạn trai, tôi thường phải gọi điện hỏi han chuyện giờ giấc, tình hình công việc của chồng” – Một người vợ chia sẻ.

5. Ngồi lê đôi mách hoặc nói xấu chồng với bạn thân

Bạn hẹn cô bạn gái thân của mình đi ăn trưa và hai bên bắt đầu nói xấu chồng không ngừng nghỉ. Hành động đó cứ như thể đang thi xem ai là người có ông chồng tòi tệ, xấu xí, ngu ngốc hơn vậy.

Bạn có thể nghĩ đó là việc hết sức bình thường, bạn chỉ đang tìm một “chỗ tin cậy” để xả cơn bực tức. Nhưng hãy hình dung xem, câu chuyện sẽ trở nên tồi tệ như thế nào nếu như chồng bạn vô tình nghe được những lời cay nghiệt đó.

Khi bạn càng nói chuyện với một cô bạn gái thân, bạn càng không cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói, bạn càng dễ dãi và nói năng thiếu kiểm soát trong từ ngữ, giọng điều. Sẽ thật kinh khủng khi chồng bạn vô tình nghe được đúng vào lúc bạn đang hào hứng kể xấu chồng. Chắc chắn, anh ấy sẽ vô cùng cay cú và cảm thấy mất lòng tin vào vợ mình. Anh ấy cảm thấy bị hạ thấp, bị xúc phạm một cách thô thiển và xấu hổ với bạn của bạn.

Bạn có thể không tin rằng, việc bạn đang tô xấu hình ảnh chồng mình với cô bạn thân, được sự “bồi đắp” thêm vào và có thể khiến bạn trở nên càng chán chồng hơn. Một ngày nào đó, bạn ngoại tình lúc nào không hay.

6. Mơ mộng về một người đàn ông lý tưởng không phải chồng

Trong cuộc sống, chúng ta luôn mơ và phấn đấu tới những điều tốt đẹp hơn. Nhưng khi bạn đặt ra hoặc nhìn thấy một hình mẫu đàn ông lý tưởng nào đó và suốt ngày mơ mộng về họ thay vì chồng mình, bạn đang vô tình tạo ra rạn nứt trong hôn nhân mà không ngờ tới.

Khi bạn tưởng tượng, thần tượng chồng của bạn mình, hoặc một người đàn ông “như soái ca” nào đó, bạn sẽ khó chịu khi chồng không được như vậy. Lúc nào mở miệng ra bạn cũng so sánh, tức tối khi chồng không bằng hình mẫu trong lòng bạn.

Điều này diễn ra thường xuyên sẽ khiến bạn chán chồng nhanh hơn và dễ ngã vào vòng tay người đàn ông có được những tiêu chí như bạn thích.

7. Nàng có thêm bạn thân mà bạn chưa từng nghe tới

Người bạn mới ấy thậm chí có thể là một phụ nữ! Nàng dành hết thời gian rảnh rỗi, những lúc mà lẽ ra hai người ở bên nhau để đi shopping, tới những hộp đêm sôi động với cô bạn mới. Dù điều này chưa đồng nghĩa với chuyện nàng ngoại tình, nhưng nó hàm ý rằng nàng vừa chính thức gia nhập trở lại thế giới độc thân và sẵn sàng cho những mối quan hệ mới.

Theo Khỏe & đẹp

You may also like...