Mẹo giúp bạn lên ngân sách cho một chuyến du lịch

(Kienthucmeovat.com) –

Mẹo giúp bạn lên ngân sách cho một chuyến du lịch

Trước bất kỳ chuyến đi nào, dù là đi tour hay du lịch bụi, bạn luôn cần phải lên danh sách các vấn đề tiền phí trong quá trình đi chơi. Đối với những người tham gia cả tour lữ hành, bạn sẽ bớt được nhiều mối lo về việc đi lại, ăn uống ngủ nghỉ. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ bị gò bó về thời gian cũng như địa điểm ăn chơi bạn muốn khám phá. Hôm nay 1001meo.com xin phép giới thiệu đến bạn mẹo hay để dự toán kế hoạch chi tiêu trước khi đi du lịch.

Trong một chuyến đi thường phải phân chia làm hai loại:

Phí cố định

Mẹo giúp bạn lên ngân sách cho một chuyến du lịch

Vé máy bay: để chi tiêu một cách tiết kiệm nhất thì khoản tiền này bạn phải cố gắng giảm thiểu thấp nhất bằng mọi giá, tuy nhiên khuyết điểm của nó là chuyến bay giá rẻ thường có thể bị hoãn, delay hoặc phải quá cảnh.

Vé tàu, xe: nếu muốn chuyến đi ít tiêu tốn thì đây cũng là chi phí phải được tiết kiệm.

Vé tham quan: khoản phí này tùy theo quy định cụ thể ở từng địa điểm nên khó mà tiết kiệm được.

Mẹo giúp bạn lên ngân sách cho một chuyến du lịch

Phí phát sinh

Nơi nghỉ ngơi: giờ đây ở mỗi đất nước thành phố, người đi du lịch có rất nhiều loại hình để lựa chọn cho phù hợp với túi tiền, vì thế đừng nên ngủ bụi, đặc biệt khi ở nước ngoài. Trừ những trường hợp bất khả kháng thì bạn có thể ngủ ở sân bay, ví dụ bạn bay tới nơi là 11h đêm, transit đến sáng hôm sau có chuyến bay sớm. Còn với việc thuê khách sạn có nhiều loại phòng giá rẻ, phòng ở ghép, ở cùng nhà dân cho thuê.

Mẹo giúp bạn lên ngân sách cho một chuyến du lịch

Ăn uống: đây là khoản chi phí  thường dễ phát sinh thêm nhất, dù cho bạn có trong chọn nhà hàng, quán ăn lớn hay thức ăn đường phố. Vì thế khi bạn lên kinh phí cho một chuyến đi, bạn có thể nghiên cứu tham khảo nơi mình định đến đồ ăn khoảng bao nhiêu một phần đủ no rồi ước tính, cộng thêm một khoản mà bạn để riêng được phép phát sinh khi muốn ăn uống thêm.

Tiền phát sinh: một khoản nữa cần chuẩn bị là dùng khi cần như boa cho nhân viên phục vụ…. một số trường hợp khác.

Cách tham khảo những khoản kinh phí trên

Mẹo giúp bạn lên ngân sách cho một chuyến du lịch

– Không biết cái gì cứ hỏi anh Google! Vậy nên dù bạn đang ngồi ở Việt Nam nhưng bạn vẫn có thể tìm hiểu mọi thông tin cần thiết, đặt cả phòng nghỉ tận châu Âu bằng phương pháp lên các trang web booking khách sạn.

– Hãy tìm từ khóa tiếng Anh để dễ dàng trong việc nghiên cứu vấn đề bạn cần tìm hiểu.

– Chỉ cần vào trang Tripadvisor để tìm thấy giá cả đồ ăn ở nơi nào bạn muốn, gõ địa điểm bạn muốn rồi chọn nhà hàng.

– Sau khi tính bạn tính ra số tiền chi tiêu của từng mục mình cần dùng trong một ngày, thì nhân lên với số ngày bạn sẽ ở nơi đó, tổng hợp số tiền dự kiến cần phải chi.

Mẹo giúp bạn lên ngân sách cho một chuyến du lịch

– Trên đây là những khoản phí cơ bản nhất, ngoài ra bạn hãy phòng thân thêm một khoản trong người nếu gặp khó khăn bất trắc.

– Nếu bạn đi du lịch nước ngoài hãy luôn nhớ chú ý hộ chiếu và visa của mình ở trong tầm mắt, cẩn thận kẻo quên hoặc mất… ngoài ra cũng nên thông báo dặn dò bạn bè, người thân nếu bạn cần trợ giúp.

Nguồn: BluePig-Kiến Thức Mẹo Vặt

 

You may also like...