Khám Phá Sắc Màu Mùa Thu Nhật Bản

(Kienthucmeovat.com) – Tiết trời thu đang bao trùm các nước châu Á, hôm nay chúng ta cùng khám phá sắc thu Nhật Bản để xem có gì khác với Việt Nam chúng ta không nhá.

mua-thu-nhat

Mùa thu ở Nhật Bản thường kéo dài từ tháng 9 đến tháng 11 với nhiệt độ trung bình từ 12°C  ở phía bắc, 20°C ở miền trung và 26°C ở khu vực phía nam Nhật Bản. Mùa thu Nhật Bản bắt đầu cũng là lúc những cơn bão thường xuyên đổ bộ vào mảnh đất này. Nguyên nhân là do sự chênh lệch nhiệt độ lớn so với đầu tháng 9 dã tạo ra những cơn bão, gió mạnh và mưa. Tháng 9 mưa nhiều dần sẽ được thay thế bởi thời tiết tươi đẹp hơn vào tháng 10 khi mà những cơn gió mùa đông bắt đầu thổi.

sac-thu-nhat-ban

Sắc đỏ bao trùm cảnh vật Nhật Bản

nguoi-nhat-yeu-mua-thu

Người dân Nhật Bản rất yêu tiết trời mùa thu

Đặc điểm nổi bật mùa thu của Nhật Bản chính là sự thay đổi sắc màu lá phong từ xanh sang đỏ. Một cảnh tượng thiên nhiên vô cùng ấn tượng, thu hút được sự quan tâm của nhiều người không kém gì so với sức màu của hoa anh đào.

mua-thu-nhat-ban

Cảnh sắc mùa thu Nhật Bản

nguoi-nhat-di-hoi-mua-la-do

Người dân Nhật Bản rủ nhau đi chiêm ngưỡng vẻ đẹp mùa thu

Phần lớn người Nhật cho rằng mùa thu là mùa đẹp nhất trong năm. Họ thích khoảng thời gian này vì thời tiết ổn định rất lý tưởng cho kế hoạch đi du lịch cùng gia đình và bạn bè. Cả nhà có thể cùng nhau lên núi nhặt hạt dẻ hoặc vào các vườn cây hái các loại hoa quả tươi ngon của mùa thu như lê, hồng. Có lẽ vì tiết trời đã chiều lòng người nên người Nhật Bản tổ chức rất nhiều lễ hội hấp dẫn vào thời gian này. Ta có thể kể tới những lễ hội và hoạt động nổi tiếng như: lễ hội mùa thu (Akimatsuri), mùa lá đỏ (Kouyou).

nguoi-nhat-ru-nhau-thuong-thuc-trai-cay-tuoi-ngon-tai-vuon

Các gia đình Nhật Bản rủ nhau đi tới các vườn trái tươi ngon

Nếu bạn đang ấp ủ kể hoạch đi chơi hay đi du học Nhật Bản, đừng bỏ qua cơ hội khám phá đất nước xinh đẹp này vào khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong năm nhá!

Nguồn: Minh Nguyệt-Kiến Thức Mẹo Vặt

You may also like...