Răng khỏe đẹp hơn với 4 phương pháp thiên nhiên

(Kienthucmeovat.com) – Biết kết hợp giữa việc đánh răng hàng ngày với sử dụng một số biện pháp tự nhiên khác có thể giúp hàm răng tăng cường sức khỏe và vẻ đẹp.

Đánh răng hàng ngày có thể loại bỏ vi khuẩn và các mảng bám thông thường, nhưng chúng chưa thể loại bỏ một cách triệt để các vi khuẩn bám sâu dưới chân răng. Thậm chí, có lúc việc đánh răng quá cẩn thận lại khiến cho nướu răng bị ảnh hưởng tiêu cực.

Răng khỏe đẹp hơn với 4 phương pháp thiên nhiên

Vì vậy mà nghiên cứu và áp dụng một số biện pháp từ những nguyên liệu tự nhiên cũng đem lại hiệu quả thiết thực. Nhờ những thành phần kháng khuẩn và hoàn toàn tự nhiên nên với cách làm này không gây các phản ứng  phụ.

Hàm răng trắng cho nụ cười thêm rạng rỡ

Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu cùng bạn đọc 4 giải pháp tại nhà giúp  bạn có được hàm răng trắng và khoang miệng thơm tho.

1. Mát xa răng với dầu mù tạt

Dầu mù tạt rất giàu magie và các chất chống oxy hóa mạnh, do đó nó có tính kháng khuẩn và kháng nấm làm cho hàm răng khỏe mạnh. Không những thế, dầu mù tạt còn có thể giúp cải thiện sự lưu thông các mạch máu dưới nướu răng nên hỗ trợ đắc lực cho việc bảo vệ hàm răng chắc khỏe.

Pha 1 thìa dầu mù tạt cùng với 1 thìa muối biển và một chút bột phèn thành hỗn hợp. Trước khi đi ngủ bạn sử dụng hỗn hợp này mát xa đều lên nướu răng và răng để bảo vệ cho hàm răng khỏe mạnh.

Răng khỏe đẹp hơn với 4 phương pháp thiên nhiênDầu mù tạt bảo vệ sức khỏe cho hàm răng

2. Súc miệng với nước nghệ

Bột nghệ là một trong những nguyên liệu tự nhiên có tính năng đánh bật các mảng bám trên bề mặt của hàm răng. Đồng thời nó cũng có tác dụng loại bỏ vi khuẩn bám sâu dưới nướu răng. Vì vậy, sử dụng bột nghệ để làm thành nước súc miệng cũng là một biện pháp hay giúp hàm răng trắng khỏe.

Hòa một thìa bột nghệ vào trong một cốc nước ấm rồi bổ sung thêm một chút muối. Sử dụng nước này súc miệng 2 lần mỗi ngày để luôn bảo đảm cho khoang miệng của bạn luôn sạch sẽ và hàm răng trắng sáng.

Răng khỏe đẹp hơn với 4 phương pháp thiên nhiênBột nghệ làm long mảng bám trên răng

3. Nhai lá húng quế

Lá húng quế được xem như là một loại thuốc bổ cho hàm răng vì tính kháng khuẩn và kháng nấm. Nó còn giúp loại bỏ các vi khuẩn một cách mạnh mẽ đem lại sự sạch sẽ, thông thoáng cho hàm răng. Thường xuyên sử dụng lá húng quế có thể ngăn ngừa các hiện tượng viêm loét và hôi miệng.

Cách sử dụng cũng hết sức đơn giản. Mỗi buổi sáng, sau khi ăn bạn chọn 6 – 7 lá húng quế và nhai nó từ từ cho các thành phần có trong húng quế tiếp xúc với răng và ngấm sâu vào nướu giúp hàm răng luôn thơm tho suốt cả ngày.

Răng khỏe đẹp hơn với 4 phương pháp thiên nhiênNhai lá húng quế sau bữa ăn sáng giúp khoang miệng thơm tho suốt cả ngày

4. Ăn táo làm sạch răng

Táo là loại trái cây chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ, đồng thời còn ngăn chặn sự hoạt động của các vi khuẩn. Đồng thời khi nhai táo còn giúp kích thích quá trình tiết nước bọt nhiều làm cho các mảng bám cứng đầu bị long ra và được loại bỏ.

 Chính vì lý do đó, chỉ với việc ăn táo hàng ngày cũng là biện pháp tự nhiên giúp hàm răng và khoang miệng luôn sạch sẽ.

Răng khỏe đẹp hơn với 4 phương pháp thiên nhiênĂn táo làm sạch răng

Nguồn: Kiến Thức Mẹo Vặt (Danviet)

You may also like...