Đây là lý do vì sao ai cũng nên bắt đầu rắc muối xung quanh nhà ngay từ hôm nay

(Kienthucmeovat.com) – Muối thì chắc chắn nhà nào cũng có, không những dùng trong nấu ăn mà còn dùng trong nhiều việc như rửa thức ăn, vệ sinh nhà cửa. Ngoài ra nhiều người còn dùng muối để rải quanh nhà.

Muối đã được dùng từ hàng ngàn đời nay với nhiều mục đích khác nhau, không chỉ để ăn mà còn để tẩy rửa, sát trùng, diệt khuẩn, thậm chí với quan niệm phương Đông, muối còn có thể dùng để xua đuổi năng lượng xấu theo phong thủy.

Bạn có thể đã và đang áp dụng muối theo rất nhiều cách kể trên, nhưng đã bao giờ rắc muối quanh nhà hay chưa? Việc này được cho là rất cần thiết khi mùa mưa đến – mùa mà kiến, mối bắt đầu tìm nơi ẩn nấp để tránh mưa.

Rất đơn giản thôi, với nguyên liệu là muối rẻ tiền và dễ tìm, bạn chỉ cần tìm đường đi của kiến rồi rắc muối lên đó. Khi gặp muối, kiến sẽ chùn chân, chuyển hướng và không vào nhà bạn nữa. Bạn cũng có thể chủ động phòng ngừa trước bằng cách rắc sẵn muối quanh nhà hoặc ở các bệ cửa để kiến không vào được.

Đây là lý do vì sao ai cũng nên bắt đầu rắc muối xung quanh nhà ngay từ hôm nay

Nếu nhà bạn có sân vườn trồng cây, việc rắc muối còn được cho là có thể diệt cỏ dại một cách an toàn và nhanh chóng. Tuy nhiên hơi khác với mục đích diệt kiến ở chỗ bạn không rắc thẳng muối xuống đất, làm thế sẽ hại đất trồng; thay vào đó, hãy rắc muối vào nước, hòa đều trước. Ban đầu, bạn nên dùng với tỷ lệ 3 nước – 1 muối, những ngày sau thì tăng dần lượng muối lên.

Do muối gây mất nước, đánh thẳng vào sự cân bằng nước trong các tế bào thực vật nên nhiều người áp dụng cách này thấy rằng cỏ dại bị tiêu diệt hiệu quả. Tuy nhiên, cũng vì vậy, bạn cần thật cẩn thận để không hại đến cây trồng của mình, tốt nhất nên có rãnh để hướng nước muối đến thẳng chỗ cỏ dại hoành hành. Ngoài ra, nhớ tưới cho những cây xung quanh (mà bạn muốn bảo vệ) để giảm thiểu các mối nguy hại, để cây không bị nhiễm mặn.

Và lưu ý: bạn chỉ nên áp dụng phương pháp này ở quy mô sân vườn nhỏ, dễ rửa trôi khi tưới cây hoặc khi có mưa để không ảnh hưởng lâu dài đến chất lượng đất nhé!

Theo Trí Thức Trẻ

You may also like...