Tự xử lý vết xước sâu trên ô tô theo cách của thợ nước ngoài

Đây là cách mà thợ nước ngoài xử lý khi ô tô gặp phải những vết xước ngắn mà sâu.

Tự xử lý vết xước sâu trên ô tô theo cách của thợ nước ngoài

Tự xử lý vết xước sâu trên ô tô theo cách của thợ nước ngoài

Tùy thuộc vào độ sâu của vết xước mà bạn hãy quyết định cách riêng cho mình.

Trong những trường hợp như thế, đa số sẽ cố gắng lờ vết xước đi và vờ như chưa có chuyện gì xảy ra. Một vài người sẽ bằng mọi giá sơn lại vết đó, tự sơn hoặc gửi về cơ sở sản xuất để làm lại. Tuy nhiên, có một cách để bạn có thể tự “chữa cháy” cho chiếc xe mà không tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc.

Để thực hiện phương pháp này, bạn sẽ cần một vài vật dụng sau đây:

1/ Cồn IPA

2/ Khăn mỏng

3/ Sơn touch-up

4/ Cọ sơn nhỏ

5/ Một miếng xốp

6/ Chất độn

7/ Cần gạt

8/ Dung dịch làm sạch

Đối với những vết xước không quá lớn như cành cây, xe đẩy hay những dụng cụ bằng sắt có vô tình quẹt ngang thì đây là một phương pháp hoàn hảo. Đối với những trường hợp vết xước quá lớn, bạn nên cân nhắc đưa đến trung tâm sửa chữa bởi nó có thể ảnh hưởng chiếc xe sau này, đặc biệt về vấn đề rỉ sét.

Hãy cùng xem video chi tiết cho phương pháp này:

Tự xử lý vết xước sâu trên ô tô theo cách của thợ nước ngoài from Kien Thuc Meo Vat VN on Vimeo.

Đầu tiên, rửa sạch phần bị xước bằng cách chà nhẹ cồn IPA lên bề mặt nhằm loại bỏ những miếng nhựa sơn còn sót lại. Nặn một ít chất đột gần chỗ xước, sau đó dùng một miếng gạt bằng nhựa quét qua lại, đẩy chất độn này xuống chỗ bị xước và để nó khô trong vòng 2 hoặc 3 phút.

Sau khi khô, dùng khăn mỏng bọc quanh miếng xốp rồi nhúng một chút dung dịch làm sạch rồi lau chung quanh vị trí mới để chất độn. Nhẹ nhàng quét miếng xốp qua lại để lau sạch chất độn bên ngoài vết xước. Dùng lực nhẹ, không nên ép miếng xốp lên bề mặt quá, để cho chất độn nằm yên trong vết xước và công việc này sẽ kéo dài trong vòng vài phút.

Khi đã xong, miếng xước sẽ trông như một vệt đỏ dài. Sau đó, dùng sơn touch-up và một cây cọ nhỏ, bạn có thể mua sơn này ở đại lý xe ô tô hoặc những cửa hàng bán lẻ chuyên dụng cụ xe hơi. Sơn đè lên chất độn bằng cách nhấp nhẹ sơn, không quét mạnh hay chà sơn lên bề mặt nó.

Tự xử lý vết xước sâu trên ô tô theo cách của thợ nước ngoài

Tự xử lý vết xước sâu trên ô tô theo cách của thợ nước ngoài

Nhấp sơn nhẹ lên bề mặt chất độn.

Bọc bề mặt mới sơn lại bằng một tấm bạt mỏng và nhẹ, sau đó để khô qua đêm. Mục đích chính của phương pháp này là để bảo vệ lớp sơn khỏi tình trạng mòn sơn dẫn đến rỉ sét trong tương lai. Tuy nhiên, nếu bạn làm đúng cách, việc này có thể giúp cho vết xước trở nên “vô hình” trong mắt những người xung quanh.

Nguồn: Xecuatui.vn

You may also like...