5 mẹo tự sửa tủ lạnh, không cần gọi thợ

(Kienthucmeovat.com) – Tủ lạnh là một vật dụng rất bền và có tuổi thọ cao. Dưới đây là những mẹo nhỏ để bạn có thể tự sửa những lỗi nhỏ trước khi phải gọi đến thợ sửa.

5 mẹo tự sửa tủ lạnh, không cần gọi thợ

1. Đèn không sáng và tủ lạnh không chạy

Khi đó bạn nên kiểm tra lại rắc cắm điện có bị lỏng hay gặp vấn đề gì không. Hoặc bạn nên kiểm tra cầu dao, nếu cầu dao bị ngắt hay cầu chì bị nổ hay không.

5 mẹo tự sửa tủ lạnh, không cần gọi thợ

2. Đèn sáng nhưng tủ lạnh không chạy

Gặp trường hợp này, bạn hãy làm sạch các cuộn dây tụ nằm phía sau hoặc bên dưới tủ. Nếu tủ vẫn chưa chạy thì hãy gọi thợ sửa vì rất có thể rơ-le máy nén hay điều khiển nhiệt bị lỗi.

3. Miếng đệm chưa khít

Bạn hãy tạo thói quen kiểm tra độ khít của miếng đệm tủ bằng cách chèn một tờ giấy vào giữa cánh tủ và tủ lạnh rồi đóng lại. Lấy thử tờ giấy ra, nếu thấy tờ giấy lỏng lẻo hoặc dễ rút chứng tỏ đã đến lúc bạn nên thay miếng đệm mới.

4. Tủ lạnh hoạt động liên tục

Đó là dấu hiệu của việc băng đang hình thành. Hoặc cũng có thể do miếng đệm cửa không khít. Bạn nên xả băng hay thay miếng đệm mới. Nếu tủ vẫn chưa hoạt động bình thường, bạn hãy thử làm sạch cuộn dây tụ trước khi gọi thở.

5 mẹo tự sửa tủ lạnh, không cần gọi thợ

5. Tủ lạnh kêu to

Nếu tủ phát những âm thanh to quá mức bình thường, bạn có thể kiểm tra và điểu chỉnh chân tủ cho cân. Những tiếng động lạ kiểu lạch cạch có thể là do chảo đựng nước bị dịch chuyển (khi đó, chỉ cần để lại chảo đúng vị trí). Một nguyên nhân khác nữa có thể do quạt tụ bị hoặc quạt dàn bay hơi bị hỏng. Lúc này, hãy gọi thở sửa chữa.

Nguồn: tulanhtot

You may also like...