Khuôn đúc đã sẵn sàng, laptop siêu rẻ của Xiaomi chuẩn bị ra mắt?

(Kienthucmeovat.com) – Sau smartphone, tablet, và mới đây là giày thông minh, đồ làm vườn, Xiaomi được cho là sẽ tiếp tục dấn thân vào thị trường laptop. Nguồn tin từ Trung Quốc cho biết, Xiaomi đang gấp rút hoàn thiện và sẽ tung ra tới 2 chiếc laptop siêu rẻ, sớm nhất sẽ được trình làng trong tháng 7 tới.

Để khẳng định về thông tin trên, nguồn tin này còn đăng tải hình ảnh được cho là khuôn đúc của laptop giá rẻ Xiaomi. Khuôn đúc này có logo Mi truyền thống được đặt ở chính giữa, 4 lỗ trống chính là 4 chân máy thường thấy trên laptop. Máy có 2 kích cỡ 12,5 inch và 15,6 inch.


Khuôn đúc đã sẵn sàng, laptop siêu rẻ của Xiaomi chuẩn bị ra mắt?
Khuôn đúc đã sẵn sàng, laptop siêu rẻ của Xiaomi chuẩn bị ra mắt?

Về cấu hình, phiên bản 12,5 inch có tên gọi là Xiaomi Notebook. Máy được đồn đoán sẽ trang bị bộ vi xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 4, bộ nhớ RAM 8 GB, chip đồ họa NVIDIA GeForce GTX 760M với dung lượng bộ nhớ 2 GB, độ phân giải màn hình Full HD (1.920 x 1.080 pixel).

Giá bán của Xiaomi Notebook sẽ chỉ rơi vào khoảng 2.999 nhân dân tệ, tương đương 10,2 triệu đồng. Đây là một mức giá rất cạnh tranh so với các đối thủ thuộc phân khúc cao cấp, như MacBook Pro Retina 13 inch phiên bản thấp nhất cũng có giá lên tới 1.300 USD.

Tương tự như vậy, phiên bản Ultrabook 15,6 inch cũng sở hữu cấu hình thuộc hàng top thị trường hiện nay với chip Core i7, RAM 8 GB và card đồ họa GTX 760M. Với mức giá 700 USD tương đương 15 triệu đồng, Xiaomi Ultrabook sẽ lại tiếp tục làm mưa làm gió trên toàn thế giới.


Ý tưởng laptop giá siêu rẻ của Xiaomi từng xuất hiện cách đây không lâu
Ý tưởng laptop giá siêu rẻ của Xiaomi từng xuất hiện cách đây không lâu

Gần đây nhất, một số nguồn tin tại Trung Quốc cho biết, Xiaomi thậm chí còn đang toan tính trang bị cho những chiếc laptop thế hệ mới của mình khả năng chạy dual-boot hai hệ điều hành là Windows 10 và MIUI OS của Xiaomi – dựa trên mã nguồn mở Android.

Với việc chạy dual-boot, rất có thể chiếc laptop mới của Xiaomi sẽ có khả năng chuyển đổi giữa hai chế độ laptop thông thường và tablet Android. Đây là một thông tin mới mà các tin đồn trước đó chưa tiết lộ. Đặc biệt, một chiếc laptop lai sẽ giúp Xiaomi bắt kịp xu hướng công nghệ hiện nay.

 

Nguồn: Kiến Thức Mẹo Vặt ( Genk)

You may also like...