Huawei tham vọng “đá” bay Samsung và Apple khỏi ngôi vương smartphone

(Kienthucmeovat.com) – Huawei quyết tâm trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu trên quy mô toàn cầu vào năm 2021.

Có thể nói đây là một mục tiêu đầy tham vọng của Huawei, hãng này quyết tâm trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu trên quy mô toàn cầu vào năm 2021. Lộ trình chính thức này đã được chia sẻ bởi Chủ tịch Huawei Richard Yu tại Hội nghị công nghệ tại Hồng Kông hồi tuần trước.

Nguồn tin cho biết, Richard Yu cho rằng, Huawei có những dữ liệu ấn tượng để thực hiện tham vọng của mình. Mặc dù thị trường Trung Quốc hiện đang thu hẹp lại, sau khi đạt được một điểm quan trọng tại thời điểm bão hòa, Huawei vẫn đạt doanh số khổng lồ, tăng 59% trong các lô hàng điện thoại thông minh trong quý 1 năm nay. Trong khi đó, doanh số cùng kỳ của Samsung không thay đổi còn Apple là giảm xuống 14%.

Trên quy mô toàn cầu, theo thống kê của IDC cho thấy, Huawei vẫn giữ 8,3% thị trường điện thoại thông minh, vẫn thấp hơn so với 15% của Apple với 15% và Samsung với 23% thị phần. Tuy vậy, Huawei vẫn nằm trong top 3 thị trường điện thoại thông minh.

Chủ tịch Richard Yu chia sẻ, đến năm 2021, ông hy vọng tỷ lệ này sẽ tăng lên tới một phần tư thị trường. Đương nhiên, điều này sẽ mất rất nhiều công sức, cũng như sự kiên nhẫn, nhưng tập đoàn Huawei sẽ quyết tâm thực hiện mục tiêu này.

 

Theo: Kiến Thức Mẹo Vặt (Dân Việt)

You may also like...