Hướng dẫn kích hoạt và tùy chỉnh Touchpad ảo trên Windows 10

(KTMV – Kiến Thức Mẹo Vặt) – Hữu ích trong một số trường hợp người dùng kết nối với màn hình ngoài.

Touchpad ảo được sử dụng như Touchpad vật lý (touchpad thường) trên hệ điều hành Windows, và hỗ trợ tất cả các tính năng có sẵn như trên Touchpad vật lý. Có thể nói Touchpad ảo là tính năng khá hữu ích trong một số trường hợp người dùng kết nối với màn hình ngoài (external monitors). Với tính năng Touchpad ảo được tích hợp sẵn trên hệ điều hành, người dùng có thể dễ dàng kích hoạt và sử dụng Touchpad ảo trên Windows 10 mà không cần phải cài đặt bất cứ phần mềm, ứng dụng thứ 3 nào cả.

1. Touchpad ảo được tích hợp trên Windows 10

Nếu được kích hoạt, Touchpad ảo sẽ hiển thị ở góc dưới cùng bên phải màn hình Desktop máy tính Windows 10 và bạn có thể sử dụng để điều khiển màn hình hiển thị trên máy tính Windows 10 của mình.

Hướng dẫn kích hoạt và tùy chỉnh Touchpad ảo trên Windows 10

Tuy nhiên tính cho đến thời điểm hiện tại thì Windows 10 không cho phép người dùng di chuyển Touchpad ảo đến các vị trí khác trên màn hình.

Touchpad ảo được sử dụng như Touchpad vật lý (touchpad thường) trên hệ điều hành Windows, và hỗ trợ tất cả các tính năng có sẵn như trên Touchpad vật lý.

Có thể nói Touchpad ảo là tính năng khá hữu ích trong một số trường hợp người dùng kết nối với màn hình ngoài (external monitors).

Với tính năng Touchpad ảo được tích hợp sẵn trên hệ điều hành, người dùng có thể dễ dàng kích hoạt và sử dụng Touchpad ảo trên Windows 10 mà không cần phải cài đặt bất cứ phần mềm, ứng dụng thứ 3 nào cả.

2. Kích hoạt Touchpad ảo trên Windows 10

Theo mặc định, Touchpad ảo bị vô hiệu hóa trên Windows 10. Do đó để sử dụng Touchpad ảo bạn phải tiến hành kích hoạt nó.

Bước 1:

Click vào khoảng trống bất kỳ trên thanh Taskbar, sau đó click chọn tùy chọn Show touchpad button để thêm Touchpad ảo vào khay hệ thống.

Hướng dẫn kích hoạt và tùy chỉnh Touchpad ảo trên Windows 10

Bước 2:

Click chọn nút Virtual Touchpad trên khay hệ thống thanh Taskbar để kích hoạt và bắt đầu sử dụng Touchpad ảo.

Hướng dẫn kích hoạt và tùy chỉnh Touchpad ảo trên Windows 10

Nếu muốn vô hiệu hóa Touchpad ảo, bạn chỉ cần click chọn nút Touchpad ảo một lần nữa là xong.

3. Tùy chỉnh Touchpad ảo trên Windows 10

Sau khi đã kích hoạt Touchpad ảo trên Windows 10, bước tiếp theo bạn cần làm là cấu hình Touchpad ảo giống như Touchpad vật lý thông qua ứng dụng Settings.

Bước 1:

Mở ứng dụng Settings bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I.

Bước 2:

Trên cửa sổ Settings, tìm và click chọn Devices.

Bước 3:

Nhấn chọn Touchpad.

Bước 4:

Tại đây bạn có thể kích hoạt hoặc vô hiệu hóa các thiết lập Touchpad tùy chỉnh. Tất cả các thiết lập sẽ tự động được lưu lại.

Chúc các bạn thành công!

 

Nguồn: QuanTriMang-Kiến Thức Mẹo Vặt

You may also like...