Cách giới hạn độ dài của tiêu đề bài viết trong wordpress

(Kienthucmeovat.com) – Hướng dẫn cách giới hạn độ dài của tiêu đề bài viết trong wordpress – Việc giới hạn độ dài tiêu đề tối đa trong một bài viết sẽ làm cho website của bạn có một bố cục các bài hợp lý và đảm bảo được cấu trúc website của bạn không bị vỡ, tuy nhiên vấn đề này không quan trọng lắm, việc giới hạn độ dài tối đa giúp cho công việc SEO đảm bảo hơn – Google không thích những tiêu đề dài dòng, vì vậy việc bạn giới hạn tiêu đề bài viết là một việc khá là quan trọng.

Với plugin Limit post title sẽ giúp bạn giới hạn tiêu đề bài viết với một giới hạn ký tự trong bảng điều khiển WordPress. Plugin làm việc mặc định với các loại bài viết/trang… Đơn giản chỉ cần thiết lập các giới hạn ký tự trong cửa sổ cài đặt của plugin và những bài viết sẽ được kiểm tra tiêu đề với giới hạn bạn đã đặt sẵn. Các tiêu đề được giới hạn trong phạm vi bảng điều khiển bạn có thể sửa đổi và bổ sung các giới hạn mới khi bạn muốn.

Để tạo được các nút này đầu tiên bạn cần cài đặt Plugin Limit post title bằng 2 cách.

Bạn có thể tải Plugin Limit post title vể máy tính tại đây > sau khi tải về bạn tiến hành vào Menu Gói mở rộng > Cài Plugin mới > Tải Plugin lên > chọn Choose File và dẫn đến Plugin bạn vừa tải về > sau đó chọn Cài đặt.

Hoặc đơn giản hơn bạn có thể cài đặt trực tiếp bằng cách bạn cũng vào Menu Gói mở rộng > Cài Plugin mới lúc này bạn hãy gõ từ khóa Limit post title vào ô tìm kiếm Plugin sau đó bạn chỉ việc nhấn vào Cài đặt là xong.

Cách giới hạn độ dài của tiêu đề bài viết trong wordpress

 

Sau khi cài đặt và kích hoạt thành công bạn sẽ thấy xuất hiện một Menu mới có tên là Limit Post Title trong Menu Cài đặt

Cách giới hạn độ dài của tiêu đề bài viết trong wordpress

Bạn click vô Menu này để cài đặt các thông số cho Plugin

Character Limit: Độ dài tối đa của tiêu đề – Bạn nên để từ 50 đến 60 kí tự là đẹp

Post Types: Bạn muốn áp dụng ở đâu (post: bài viết; page: trang)

Cách giới hạn độ dài của tiêu đề bài viết trong wordpress

Sau khi thực hiện xong bạn nhấn Lưu thay đổi và bây giờ bạn hãy thử viết một bài viết mới thử xem nào!

Cách giới hạn độ dài của tiêu đề bài viết trong wordpress

Khi bạn đặt tiêu đề quá giới hạn sẽ có thông báo cho bạn, và tất nhiên những tiêu đề nào phạm luật bạn sẽ không đăng được bài viết đâu nhé – Như vậy việc sử dụng plugin này quá là đơn giản phải không các bạn – Với Plugin nó không ảnh hưởng mấy đến tốc độ trang web cũng như tài nguyên đâu nhé! Bạn hãy an tâm sử dụng!

You may also like...