Này em, mình đừng cãi nhau nữa, được không em?

(Kienthucmeovat.com) – Nửa đêm, nhận được tin nhắn rất ngắn gọn nhưng đủ làm anh thấy chênh vênh từ em:

-Dạo này tình cảm của chúng ta không tốt phải không anh?

Muộn rồi, nhưng em vẫn còn thức, ngoài trời từng đợt mưa cứ kéo về ngun ngút, ảm đạm đến lạnh lẽo. Anh đặt tay lên trán, nghĩ về em, về chuyện tình cảm những ngày qua. Gần đây chúng ta hay cãi nhau vì những việc chẳng đâu vào đâu, mình nói với nhau được hai câu, em  lạnh nhạt, anh cũng không buồn nói tiếp. Câu chuyện ngắt quãng giữa chừng, câu chúc ngủ ngon cũng thiếu đi vị ngọt ngào. Chúng ta lại ở hai phương trời khác nhau, tuyết rơi nơi anh, phía em có lẽ không thấy lạnh. Anh rất buồn, chắc em cũng không vui nổi?

Này em, mình đừng cãi nhau nữa, được không em?

Trước khi đặt chân đến một miền đất khác, cách nơi em nửa vòng trái đất, anh đã từng nói rằng:

-Dẫu có chuyện gì thì nhất định không được cãi nhau em nhé. Hứa với anh!

Rất lâu rồi anh không được vuốt tóc em khi gió cuối ngày thổi vội, không được ngồi cạnh nghe em kể chuyện. Chúng ta tập làm quen với cuộc sống mỗi ngày gửi đi yêu thương bằng những con chữ vô tri. Chúng ta đều ổn.

Nhưng không hiểu sao mấy ngày này dường như mình cãi nhau nhiều hơn phải không em? Cũng không có chuyện gì to tát cả, chỉ là chuyện anh từng gọi cô gái nào đó với biệt danh mà em không thích…Rồi em giận, em cứ nằng nặc bảo anh thừa nhận đã từng có tình cảm với cô ấy. Anh thấy mệt mỏi quá, nhưng vẫn kiên nhẫn giải thích cho em, càng giải thích em càng làm lớn chuyện. Anh nhận ra mình lại sai rồi, sai khi cứ cố giải thích những điều không có cho em.

Cái tôi trong mỗi chúng ta đều rất lớn, ai cũng muốn bảo vệ ý kiến của mình, nhưng nào đâu biết trong tình yêu đúng sai vốn không quan trọng. Quan trọng là nên hay không thôi. Mỗi lần cãi nhau xong, anh biết thể nào em cũng khóc, còn anh bất lực chẳng thể dỗ dành.

Anh đã từng vì em mà sẵn sàng vứt bỏ đi những mối quan hệ không cần thiết, đặc biệt là những mối quan hệ khiến cho tình cảm của chúng ta tồi tệ hơn. Anh đã làm mọi thứ, chẳng phải để khẳng định mình trong sạch, chỉ để khẳng định một điều: Tình yêu anh dành cho em là duy nhất.

Anh biết mình không phải là thằng đàn ông tốt, vì còn khiến em phải buồn, phải bận tâm như vậy. Anh không dám hứa trước điều gì cả, vì em không tin vào hai chữ mãi mãi, anh chỉ có thể yêu em hết lòng khi chúng ta còn ở cạnh nhau.

Ngay từ đầu, chuyện tình cảm của chúng mình đã chẳng dễ dàng gì, anh từng chứng kiến em phải khóc, phải đau đớn nhưng cũng chỉ biết im lặng và bất lực. Và cũng bởi vì nó không dễ dàng nên anh luôn trân trọng mối quan hệ này.

Chúng ta đã vượt qua nhiều thương tổn để ở cạnh nhau, những lần cãi vã, những lần giận nhau vô cớ phải chăng là điều quá không cần thiết.

Em ngoan, anh thương em rất nhiều, vậy nên mình đừng cãi nhau nữa được không em?

Theo PL – Xonxen

You may also like...