Hãy độc lập về kinh tế, con gái ạ!

(Kienthucmeovat.com) – Mình còn trẻ, còn phải sống dài lắm. Chưa gì đã chấp nhận làm việc mà mình không thích, mỗi ngày sống 10 tiếng ở cty mà nhàm chán như đi tù. Thế thì chỉ còn là tồn tại chứ không phải là sống nữa rồi. Ổn định là tốt, nhưng ổn định mà đính kèm với nghèo, hèn thì ổn định làm cái gì. Không làm chỗ này thì làm chỗ khác. Trời không phụ lòng người. Nếu ta nỗ lực hết mình, ắt sẽ có được công việc phù hợp, môi trường làm việc khiến ta tối về nhắm mắt mỉm cười.

Hãy độc lập về kinh tế, con gái ạ! “Là con gái, phải tự cố gắng. Bạn là người thuộc đẳng cấp nào thì sẽ gặp được người ở đẳng cấp ấy” – Đây là câu nói của bác Lê Thẩm Dương mà mình rất tâm đắc.

Vừa làm bài thuyết trình với con bạn vì nó đang phân vân có nên nghỉ việc lương <3triệu ở Nhà nước không. Nên cũng muốn chia sẻ lên đây đôi điều.

Hãy độc lập về kinh tế, con gái ạ!

Hãy độc lập về kinh tế, con gái ạ! Dù bạn là gái hay trai thì cũng đều nên có sự độc lập về kinh tế. Khi độc thân thì tất nhiên rồi, ko kiếm tiền thì ai nuôi. Còn khi đã lập gia đình, thì nếu kinh tế bị phụ thuộc sẽ dễ bị khinh thường, dễ bị bắt nạt, dễ bị nhàm chán khiến đối phương muốn ăn ngoài. Ít nhất, phải kiếm đủ tiền tự lo được cho bản thân. Là con gái, phải luôn quan tâm bản thân, luôn xinh đẹp – phải để chồng lo giữ mình chứ ko phải mình lo giữ chồng

Hãy độc lập về kinh tế, con gái ạ! Tiền không phải là tất cả, nhưng nó dùng để mua quần áo đẹp, son đẹp, thức ăn ngon, wifi, du lịch… Vì thế hãy cố gắng kiếm tiền. Đây là động lực chính đáng nhất để bạn nỗ lực học hỏi, cải thiện bản thân và làm việc.

Hãy độc lập về kinh tế, con gái ạ!

Làm nhà nước, tổng thu nhập được có 3triệu thì sống làm sao được. Mình còn trẻ, còn phải sống dài lắm. Chưa gì đã chấp nhận làm việc mà mình không thích, mỗi ngày sống 10 tiếng ở cty mà nhàm chán như đi tù. Thế thì chỉ còn là tồn tại chứ không phải là sống nữa rồi.

Ổn định là tốt, nhưng ổn định mà đính kèm với nghèo, hèn thì ổn định làm cái gì. Không làm chỗ này thì làm chỗ khác. Trời không phụ lòng người. Nếu ta nỗ lực hết mình, ắt sẽ có được công việc phù hợp, môi trường làm việc khiến ta tối về nhắm mắt mỉm cười.

Hãy độc lập về kinh tế, con gái ạ!

Mình cũng từng có thời gian làm việc mà mình không thích, cảm thấy bản thân vô dụng, nghèo, hèn, không thể ngẩng mặt lên nhìn ai. Chỉ đến khi chuyển sang làm marketing, đi dạy học, kiếm được nhiều tiền hơn (hiện tổng thu nhập gấp 5 lần so với 1 năm trước) thì mới có thể hàng ngày vui vẻ và thấy cuộc đời tươi sáng hơn, đáng sống hơn.

Cuối cùng, xin nhắc lại là, mình còn trẻ, hãy kiếm công việc phù hợp với mình và tự nuôi sống được bản thân.
Cố lên các bạn tôi ơi!

Theo: Guu-Kiến Thức Mẹo Vặt

You may also like...