6 kiểu bạn cùng phòng gây ngán ngẩm nhất

(Kienthucmeovat.com) – Trong cuộc đời đa số mỗi chúng ta đều phải có một giai đoạn phải ở trọ và để chia sẻ chi phí ăn, ở,……chúng ta buộc phải tìm kiếm một người bạn cùng phòng. Nhưng thật thảm họa nếu bạn cùng phòng bạn có những ‘đức tính’ sau đây.

1. Ở bẩn 6 kiểu bạn cùng phòng gây ngán ngẩm nhất

Thật kinh hoàng nếu bạn phải ở cùng một người bạn ở dơ, quần áo thì dồn một đống bốc mùi chua lét, chỉ đến khi nào không còn đồ mặc bạn ấy mới giặt, 2 – 3 ngày bạn ấy mới tắm một lần, đầu thì bết dầu, giày dép ngổn ngang bốc mùi hôi thối,…. Một lời khuyên dành cho bạn là nếu có lỡ ở chung rồi thì cũng tìm cách chuyển ra thôi, “giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”, bạn đừng ảo tưởng sẽ thay đổi được “phong cách” sống của bạn ấy.

2. Lười biếng 6 kiểu bạn cùng phòng gây ngán ngẩm nhất

Bạn sẽ không thể nào chịu nổi cô bạn cùng phòng của mình, nếu như cô ấy cả ngày chỉ sống trên thế giới ảo, thời gian cả ngày chỉ dùng để chat chít, xem phim, lướt web,…..nhưng hễ nhắc tới việc nhà là bảo bận. Mọi việc trong phòng đều tới tay bạn, hoặc là bạn lau nhà hoặc là nhà dơ chứ bạn ấy không bao giờ thấy khó chịu mà động tay chân vào. Bạn vừa phải nấu ăn vừa phải rửa bát,…hoặc là đi ăn quán, Thế thôi!

Lời khuyên dành cho bạn là phân công công việc phòng rõ ràng và quy định thời gian rõ ràng. Nếu vẫn không cải thiện thì tốt nhất là “né” đi thôi.

3. Hà tiện 6 kiểu bạn cùng phòng gây ngán ngẩm nhất

Bạn tiết kiệm điều đó không có gì sai, nhưng hà tiện quá thì lại khác, nó gây khó chịu rất nhiều cho bạn cùng phòng của mình. Bạn đi chợ về liền phải liệt kê những thứ phải mua, giá cả tính món, cộng lại thiếu một ngàn là không xong với bạn ấy liền. Nấu ăn không được bỏ hành, làm nước mắm không được bỏ tỏi, vì tốn tiền hành tỏi,…. Lời khuyên cho bạn là khi gặp những đối tượng thế này tốt hơn hết là thu dọn đồ và chuồn thôi. 

4. Nhiều chuyện 6 kiểu bạn cùng phòng gây ngán ngẩm nhất

Khổ nhất là ở với đứa nhiều chuyện, chuyện của mình, mình còn chưa rõ thì nó đã lên lớp nói với không biết bao nhiêu đứa, rồi đồn ầm này nọ lên, mà nó nói đúng sự thật thì đã đỡ qua khả năng tưởng tượng phong phú của nó thì câu chuyện không biết đã thêm được bao nhiêu tình tiết mới, “ly kì”,“hấp dẫn”, nhiều màu sắc hơn rồi.

Nên khi tìm bạn cùng phòng tốt nhất đừng tìm bạn cùng lớp, hoặc nếu bạn cùng lớp thì nên chọn bạn ít nói thôi, phòng trước “hậu họa” sau này.

5. Tự tiện

Thật xui xẻo nếu bạn ở với cậu bạn cùng phòng mà bạn ấy chẳng ý tứ gì cả, đồ dùng của bạn mà cậu ấy cứ lôi ra dùng không thèm hỏi mượn bạn, dùng xong còn không cất vào chỗ cũ, có khi xài hư luôn. Trường hợp này bạn nên nói chuyện thẳng thắn với bạn ấy để giải quyết, đừng để trong lòng mà sinh ra bực tức hại bản thân.

6. Hay dẫn người yêu về phòng

6 kiểu bạn cùng phòng gây ngán ngẩm nhất

Không thiếu trường hợp bạn cùng phòng dẫn người yêu của mình về phòng trọ làm người khác không thể sinh hoạt tự nhiên được, cá biệt người yêu của một số bạn còn ăn cơm chung nhiều lần, mà tiền cơm thì chẳng thấy đâu, góp ý thì ngại mà không góp ý thì tiền của mình cứ đi một cách vô lý vậy cũng bực. Tốt hơn bạn nên góp ý với bạn cùng phòng, nên hạn chế dẫn người yêu về phòng thôi, để người khác còn sinh hoạt và học tập.

 

Nguồn: Ohay-Kiến Thức Mẹo Vặt

You may also like...