5 cách hay giúp chồng siêng làm việc nhà

(Kienthucmeovat.com) – Việc nhà với vô vàn những công việc không tên không tuổi gắn với vai trò của người phụ nữ nhiều khi khiến chị em trở nên mệt mỏi, đuối sức vì làm mãi vẫn không hết việc. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này? Tại sao bạn không sử dụng 5 cách hay giúp chồng siêng làm việc nhà dưới đây để chồng bạn vui vẻ giúp bạn trong việc dạy con học, nội trợ, dọn dẹp,…? Hãy áp dụng ngay nhé, hiệu quả lắm đấy bởi chồng siêng hay nhác, chồng ngại làm việc nhà hay không phần lớn là do người vợ mà.

5 cách hay giúp chồng siêng làm việc nhà

CÁCH HAY GIÚP CHỒNG SIÊNG LÀM VIỆC NHÀ

1. Phân tích những lợi ích khi chồng siêng làm việc nhà

Hầu hết đàn ông đặc biệt là đàn ông phương Đông đều có xu hướng ngại làm việc nhà và họ vô tâm dồn hết trách nhiệm đó cho vợ trong khi họ không biết rằng khi họ siêng làm việc nhà thì họ cũng có được rất nhiều lợi ích khác hẳn với việc suốt ngày chỉ ngồi đọc báo hay ôm máy vi tính đấy. Là vợ, bạn hãy phân tích cho chồng thấy những lợi ích khi chồng siêng làm việc nhà nhé, cụ thể:

  •  Chồng siêng làm việc nhà sẽ có sức khỏe tốt hơn do trong quá trình dọn dẹp, lau chùi họ phải chạy lên chạy xuống cầu thang, đi lui đi tới nhiều sẽ tiêu hao năng lượng, đổ nhiều mô hôi không khác gì tập thể dục, chính vì vậy không chỉ khỏe hơn mà còn đẹp hơn nữa đấy.

5 cách hay giúp chồng siêng làm việc nhà

  • Chồng siêng làm việc nhà sẽ trở nên nhanh nhẹn hơn, linh hoạt hơn nhờ đó mà giải quyết mọi công việc hiệu quả hơn.
  •  Chồng siêng làm việc nhà sẽ là tấm gương tốt cho con cái về sự siêng năng, chăm chỉ và được vợ yêu chiều nhiều hơn.
  • Chồng siêng làm việc nhà sẽ biết cách chế biến được những món ăn theo sở thích, khẩu vị của mình bởi phần lớn đàn ông thích cái mới, thích sự thay đổi mà.
  •  Chồng siêng làm việc nhà sẽ làm cho tình cảm vợ chồng thêm gắn kết nhờ sự cảm thông, chia sẻ với nhau những công việc dù nhỏ nhất, đơn giản nhất.
  •  Chồng siêng làm việc nhà sẽ giúp bạn có thời gian chăm sóc, dạy dỗ con cái tốt hơn, tất cả vì “tương lai con em chúng ta” mà.
  •  Và trên hết người chồng siêng làm việc nhà là người chồng tốt, biết thương vợ, biết lo lắng cho gia đình, biết sống có trách nhiệm được gia đình và mọi người nể trọng.

Chỉ chừng ấy lợi ích thôi nếu bạn biết cách phân tích chắc chắn chồng bạn sẽ thấy hào hứng, vui vẻ để giúp bạn làm việc nhà hơn đấy.

2. Hãy đề nghị chồng trợ giúp để chồng siêng làm việc nhà

Đừng bao giờ nói với chồng theo kiều anh phải giúp em thế này, anh phải làm việc kia, sao mọi việc em phải làm còn anh ngồi chơi,… chồng bạn sẽ tự ái và nói “không” với việc nhà luôn đấy. Hãy nhẹ nhàng đề nghị sự trợ giúp từ chồng rằng “anh ơi, hôm nay nhiều việc quá anh giúp em việc này nhé” hoặc “anh ơi, việc này mà hai vợ chồng cùng làm sẽ nhanh lắm”, cũng có thể “chồng ơi, việc này đòi hỏi những người nhanh nhẹn giống chồng mới làm được này”, cứ như thế, cứa khích lệ, vừa động viên, vừa đề nghị sự trợ giúp một cách thật nhẹ nhàng, vui vẻ, thân thiện thì không ông chồng nào có thể từ chối giúp vợ mình đâu nhé, dần dần bạn sẽ tạo được thói quen đó là cách hay giúp chồng siêng làm việc nhà rồi.

5 cách hay giúp chồng siêng làm việc nhà

3. Bắt đầu từ những việc nhẹ nhàng để chồng siêng làm việc nhà

Công việc nhà tuy đơn giản với bạn nhưng nó lại không thật sự dễ dàng gì với những ông chồng mới bắt đầu làm việc nhà đâu nhé, chính vì vậy bạn hãy hướng dẫn chồng bắt đầu từ những việc nhẹ nhàng như phơi quần áo, gấp quần áo, quét sàn, lau sàn, đổ rác,…. để chồng bạn không thấy việc nhà là quá khó, quá áp lực dần dần rồi mới hướng dẫn chồng làm những việc khó hơn, phức tạp hơn.

4. Luôn khen ngợi chồng đúng lúc

Đàn ông thường thích khen, thích được nói ngọt, chính vì vậy khi đã động viên chồng siêng làm việc nhà rồi bạn không nên “bới lông tìm vết” dù những gì anh ấy làm chưa thật sự như ý bạn muốn, hãy khen ngợi anh ấy rằng “anh mới bắt đầu làm mà thế này là tốt lắm rồi” hay “anh lau nhà sạch thế”,…. Hãy ghi nhận sự cố gắng của anh ấy, hãy bỏ qua những lỗi nhỏ khi anh ấy vụng về và hướng dẫn để anh ấy làm tốt hơn nhé.

5. Làm cùng chồng để chồng siêng làm việc nhà hơn

Chồng bạn sẽ cảm thấy hào hứng, vui vẻ, siêng làm việc nhà hơn khi hai vợ chồng cùng làm, cùng trò chuyện, cùng cười đùa với nhau, đừng bao giờ để chồng làm việc nhà một mình còn bạn thì đang còn ngủ nướng, tám chuyện với bạn bè hay lo làm đẹp nhé. Làm như thế anh ấy sẽ có cảm giác anh ấy giống người giúp việc và cho rằng bạn xem anh ấy không ra gì thì không những chồng bạn không siêng làm việc nhà mà còn là nguyên nhân gây mâu thuẫn giữa 2 vợ chồng nữa đấy. Tuyệt đối tránh nhé. Chồng bạn sẽ thật sự chăm chỉ khi thấy vợ mình còn chăm chỉ hơn mình rất nhiều mà thôi.

 

Nguồn: Tổng hợp

You may also like...