25 điều về cuộc sống tôi ước rằng đã biết 10 năm trước đây

(Kienthucmeovat.com) – Đây là 25 thiết yếu nhất, nó là hành trang giúp mọi người có thể xây dựng được tầm nhìn, cách sống để hoàn thiện bản thân.

Socrates, được xem như là một trong những người sáng lập ra triết học Phương Tây, được mang tên là người đàn ông khôn ngoan nhất bởi một nhà tiên tri của Delphi. Khi Socrates nghe được nhà tiên tri ấy đưa ra lời bình luận như vậy, ông ta tin rằng lời bình luận trên đã sai.

25 điều về cuộc sống tôi ước rằng đã biết 10 năm trước đây

Socrates nói rằng: “Tôi biết một điều: rằng tôi chẳng biết gì cả”.

Làm sao mà người đàn ông khôn ngoan nhất trái đất lại chẳng biết gì cả? Lần đầu tiên tôi nghe cái điều nghịch lý này là từ giáo viên trường tôi khi tôi 14 hay 15 tuổi gì đó. Đó là một tác động với tôi đến nỗi tôi đã sử dụng trích dẫn của Socrates như là bi kịch học hành của tôi.

 Với tôi, “Tôi chẳng biết điều gì “ có nghĩa rằng bạn rất có thể là một người khôn ngoan, nhưng có thể bạn chẳng biết gì cả. Bạn vẫn có thể học mọi thứ và từ mọi người.Một điều mà tôi thích hơn từ việc học từ lỗi của tôi là học từ lỗi của những người khác. Qua nhiều năm, tôi đã được ban phước lành để có được những người cố vấn, giáo viên, gia đình và những người bạn tuyệt vời mà đã dạy tôi về cuộc sống. Những gì bạn sẽ thấy ở phía dưới đây là danh sách về những điều quan trọng mà tôi học được từ mọi người và những cuốn sách. Một vài bài học tôi đã mất một thời gian dài để học – nhưng nếu tôi tự học những điều này, nó sẽ lâu hơn.

 Chúng ta có thể học mọi thứ nhanh chóng, nhưng chúng ta thường quên chúng ở mức đó – và thỉnh thoảng chúng ta cần phải gợi nhớ lại những gì chúng ta đã được học. Đây là 25 điều mà những người khác đã dạy tôi.

1. Đấu tranh là điều tốt

Đừng bao giờ nói, “Tôi không thể chịu đựng được nữa”.Thay vì hãy nói rằng, ” Hãy mang nó đến đây!”

2. Đừng phàn nàn

Phàn nàn là điều lãng phí thời gian lớn nhất. Hoặc là hãy làm điều gì đó, nếu không thì hãy im lặng.

3. Dành thời gian với những người bạn yêu thương

Đó là gia đình và những người bạn tốt. Nếu bạn không có một mái ấm, hãy tạo dựng nó. Hầu như mọi người trong cuộc sống chỉ như những du khách. Gia đình mới là mãi mãi.

4. Đừng bắt đầu một mối quan hệ nếu bạn không yêu thương

Tôi đã làm điều này hơn một lần. Bạn đối xử tử tế với một ai đó và nghĩ rằng, “Chúng ta có lẽ cho đi thì nhận lại được”. Không phải là ý kiến hay. Hoặc là bạn yêu thương hoặc là không. Đừng lừa dối chính mình. Nó không công bằng với bạn và người khác.

5. Tập thể dục hàng ngày

25 điều về cuộc sống tôi ước rằng đã biết 10 năm trước đây

 

 Tôi đã không đạt được điều này mãi cho đến gần đây. Một cơ thể khỏe mạnh là nơi mà bạn phải bắt đầu mọi thứ trong cuộc sống. Nếu bạn không xây dựng được một thân thể cường tráng và khỏe mạnh, thì bạn có thể tạo dựng được gì trong cuộc sống?

6. Giữ tờ tạp chí

Giữ một tờ tạp chí không phải dành cho những đứa trẻ. Nó giúp bạn trở thành người suy nghĩ và viết tốt hơn. “Tôi không muốn trở thành một nhà văn”, bạn có lẽ nghĩ như vậy. Vâng, vậy có biết bao nhiêu email và văn bản bạn gửi một ngày ?

7. Biết ơn

Hãy nói “cảm ơn” tới mọi người và mọi thứ. “Cảm ơn bạn vì một ngày tuyệt vời”, “Cảm ơn vì mail của bạn” hay “Cảm ơn đã ở đấy vì tôi”

8. Đừng bận tâm về suy nghĩ của người khác

Cuối cùng tất cả chúng ta đều chết – bạn có thực sự nghĩ rằng mọi người sẽ nghĩ gì về bạn ?

9. Dám mão hiểm hơn

Đừng có yếu đuối như vậy

10. Chọn một ngành, không phải một công việc

25 điều về cuộc sống tôi ước rằng đã biết 10 năm trước đây

 

Nếu như bạn muốn giỏi về một điều gì đó, bạn cần phải dành năm này qua năm khác để làm điều đó. Bạn không thể làm được nếu như nhảy từ lĩnh vực này sang lĩnh vực khác được. Hãy chọn một chuyên ngành mà bạn yêu thích và bắt đầu với nó.Và cuối cùng bạn sẽ nhận thấy được vai trò hoàn hảo với bạn.

11. Dẫn đường

Khi bạn thấy chính mình trong tình huống mà mọi người xem xét với nhau, đã đến lúc bạn lãnh đạo điều đó.Bạn là người tiên phong khi bạn quyết định tạo dựng nó. Không có sự bắt đầu hay là làm nên lịch sử. Hãy đưa ra quyết định.

12. Tiền không quan trọng

Thực sự là không. Nhưng bạn phải huấn luyện mình không quan tâm về tiền. Đừng có trở nên quá phụ thuộc vào điều đó, nếu không thì “sự túng tiền” sẽ làm chủ bạn.

13. Trở nên đáng yêu

Tôi không có ý bạn là người sa ngã. Bạn có thể là một ai đó mà không cần gì hay đáng yêu vì điều đó. Đừng có sỉ nhục mọi người, nghĩ là bạn tốt hơn họ hay hành động như một kẻ ngốc.

14. Học mỗi ngày

Bạn phải huấn luyện não của bạn luôn giữ tỉnh táo. Bạn không phải đọc một cuốn sách một ngày để học được mỗi ngày. Hãy học từ lỗi lầm của mình, học từ những người xung quanh bạn – khai sáng những gì mà họ có thể dạy bạn.

15. Thư giãn trước khi mệt mỏi

25 điều về cuộc sống tôi ước rằng đã biết 10 năm trước đây

 

Thậm chí nếu như bạn yêu công việc và như một kì nghỉ mỗi ngày, bạn cũng cần phải dành thời gian để nghỉ ngơi. Bạn là con người, không phải là cỗ máy. Đừng bao giờ quên điều đó.

16. Đừng phán xét

Chỉ là vì mọi người đưa ra những lựa chọn khác nhau hơn là bạn không có ý họ là những kẻ ngớ ngẩn. Bạn cũng không biết mọi điều về họ, vì thế đừng phán xét họ – hãy giúp họ.

17. Nghĩ về những điều khác

Hãy lưu ý đó là tất cả. Chúng ta có gia đình, những hóa đơn để trả, và những vấn đề của chính bạn. Đừng luôn làm mọi thứ chỉ riêng bản thân.

18. Cho đi mà không mong nhận lại

Đừng có ghi nhớ. Bạn sẽ trở thành một con người”cay đắng” nếu như bạn làm vậy. hãy cho đi với niềm vui của mình. Nếu bạn nhận lại được một điều gì đó,thật tuyệt vời. Nếu không cũng rất tuyệt vời.

19. Cuộc chơi không có sự kết thúc

Chúng ta cũng chỉ như là những loài khác. Đừng có cố gắng tìm ra tất cả. Hãy thưởng thức cuộc hành trình của bạn.

20. Thưởng thức những điều nhỏ nhất

25 điều về cuộc sống tôi ước rằng đã biết 10 năm trước đây

 

Tôi thích sự sáo rỗng vì chúng là sự thật. Đặc biệt là điều này. Bạn biết tại sao không? Mọi người nói họ biết điều đó nhưng chẳng có ai sống theo điều đó. Người ta chỉ theo đuổi những điều lớn lao.

21. Đừng quá nghiêm khắc với bản thân

Vâng, bạn là một cá nhân, và mọi người phải nghiêm khắc với bạn, tôi đồng ý. Nhưng cuối ngày, tất cả chúng ta là một đàn kiến đang cố gắng theo đuổi những thứ giống nhau. Hãy thức tỉnh.

22. Đừng đổ lỗi cho người khác

Điều đó là gì? Bạn có muốn trừng phạt họ không? Bạn không được làm vậy với mọi người. Cũng đừng đổ lỗi cho chính mình – bạn cũng chỉ là con người mà.

23. Tạo ra một điều gì đó

Không để lại di sản gì (dù sao đi nữa bạn cũng không ở đấy để thấy nó), nhưng lại sử dụng nó. Tạo ra âm nhạc, viết một cuốn sách, xây dựng nền móng – bất cứ thứ gì. Bạn sẽ cảm thấy bản thân tốt hơn. Hãy để lại một thứ gì đó lại để mọi người cùng sử dụng và thưởng thức.

24. Không bao giờ nhìn lại phía sau quá lâu

Nghĩ về quá khứ chỉ tốt cho một điều: học hỏi

25. Hãy hành động

25 điều về cuộc sống tôi ước rằng đã biết 10 năm trước đây

Đừng chỉ ngồi đấy, hãy làm một điều gì đó. Không hành động sẽ không mang lại kết quả gì.

 

Nguồn: Greatist-Kiến Thức Mẹo Vặt

You may also like...