Mách chị em cách phân biệt nước hoa thật giả

(Kienthucmeovat.com) – Với công nghệ làm nước hoa giả ngày càng tinh vi khiến cho người mua hàng khó khăn trong việc chọn cho mình một chai nước hoa chính hãng. Để giúp bạn không mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng, hôm nay chúng tôi xin chia sẻ một số cách phân biệt nước hoa thật giả, mong rằng sẽ giúp ích được phần nào đó cho các bạn.

Mách chị em cách phân biệt nước hoa thật giả

Phân biệt nước hoa thật giả

Cách phân biệt nước hoa thật giả Dựa vào giá cả

  • Giá cả sẽ là cách phân biệt nước hoa thật giả đầu tiên. Nếu bạn thấy một chai nước hoa có giá rẻ “bất ngờ” so với sản phẩm mà bạn đã từng biết thì chắc chắn đó là nước hoa giả. Giá của một chai nước hoa thật có thể tích là 20ml – 30ml cũng có giá từ 500.000 trở lên. Tuy nhiên, hiện nay cũng có rất nhiều nơi bán hàng giả nhưng với giá hàng thật. Lúc này thì bạn lại cần bỏ túi thêm một vài mẹo phân biệt nước hoa thật giả dưới đây nữa.

Dựa vào mẫu mã

  • Vỏ hộp nước hoa thật thường có màu sắc tươi sáng, những đường nét in trên vỏ cũng rất sắc sảo.Chai nước hoa thật được làm bằng thủy tinh trong veo, thiết kế tinh xảo, không lồi lõm, không thấy đường giáp mí. Nhưng đối với chai nước hoa hàng giả, hàng nhái thì sẽ có màu xỉn, các dòng in nổi, đôi khi còn bị nhòe và sai chính tả. Ngoài ra, nếu để ý bạn sẽ thấy mã số REF ghi trên vỏ chai của nước hoa thật sẽ trùng khớp với mã ghi trên vỏ hộp, còn nước hoa giả thì ngược lại.

Ngoài ra, bạn có thể phân biệt nước hoa thật giả bằng cách dùng tay cạo nhẹ các chữ in trên thân chai, nếu bạn thấy chữ in này dễ dàng bong tróc, trầy xước thì chắc chắn đây là hàng giả hàng nhái và tuyệt đối không nên mua.

Mách chị em cách phân biệt nước hoa thật giả

Mẹo phân biệt nước hoa thật giả

Cách phân biệt nước hoa thật, giả dựa vào màu sắc

  • Để nhận biết nước hoa thật giả bạn cũng cần phải lưu ý về màu sắc của nước hoa nhé. Dung dịch nước hoa chính hãng phải trong, không mờ đục đặc biệt là không có cặn dưới đáy lọ.

Dựa vào độ lưu hương

  • Nước hoa thật thường sẽ có ba lớp hương thơm: hương thơm trên cùng, hương thơm ở giữa và hương thơm ở dưới. Khi bạn dùng, lắc đều lọ nước hoa cả 3 mùi hương này sẽ hòa trộn vào nhau và cho ra một mùi hương quyến rũ nhất, giúp bạn lưu giữ hương thơm cả ngày.
Mách chị em cách phân biệt nước hoa thật giả

Nhận biết nước hoa thật giả

  • Nhưng nước hoa giả sẽ không có được mùi như nước hoa thật, không có đủ ba lớp hương thơm. Hơn nữa chúng thường được làm bằng những nguyên liệu rẻ tiền và nồng độ cồn cao nên độ lưu hương không được lâu bằng hàng thật. Khi bạn xịt nước hoa lên người, mùi hương thơm sẽ mất dần một cách nhanh chóng chỉ sau 5 -10 phút, thay vào đó là mùi nồng nặc rất khó chịu.
  • Tuy nhiên, không phải ai cũng độ tinh tường để có thể nhận biết nước hoa thật giả bằng cách này. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên mua ở những nơi uy tín, có tem bảo hành và phiếu bảo hành sản phẩm.

Hy vọng rằng với cách phân biệt nước hoa thật giả mà chúng tôi đã chia sẻ, dù ở trong bất cứ trường hợp nào bạn vẫn sẽ luôn là người tiêu dùng sáng suốt và thông thái. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Meovat9.com

You may also like...