Những thương hiệu Phở nổi tiếng nhất Sài Gòn

(Kienthucmeovat.com) – Phở là món ăn quen thuộc nổi tiếng của Việt Nam và vinh danh xếp hạng 28 trong top 50 món ăn ngon nhất thế giới.

Nhưng ở Việt Nam, phở mỗi vùng mỗi miền có cách chế biến mang một hương vị đặc trưng riêng từng vùng. Bí quyết chính là ở nước dùng và gia vị, chính vì thế mà phở Hà Nội mang hương vị khác, phở Sài Gòn mang hương vị khác. Nếu phở Hà Nội chỉ có bánh phở, thịt, và nước dùng thì phở Sài Gòn lại hoàn toàn khác biệt. Bạn đừng lạ lùng khi gọi phở, người bán sẽ mang cho bạn một tô phở kèm theo rau, giá, tương ớt, tương đen, tỏi chua… kèm theo để làm tăng độ đậm đà cho món phở.

Ở Sài Gòn, có rất nhiều nơi bán phở ngon, tùy cách nêm nếm của người nấu. Nhưng phở tạo nên cả một thương hiệu quen thuộc thì có các thương hiệu nổi tiếng sau:

 

Những thương hiệu Phở nổi tiếng nhất Sài Gòn

 

1. Phở 24h: Thương hiệu này cực kỳ nổi tiếng ở Sài Gòn, hiện nay thương hiệu này đã mở rộng mạng lưới ra nhiều khu vực thành phố lớn của cả nước.

 

Những thương hiệu Phở nổi tiếng nhất Sài Gòn

 

Phở 24 là chuỗi nhà hàng Phở Việt Nam thuộc tập đoàn Việt Thái Quốc Tế, đồng sở hữu các thương hiệu nổi tiếng khác như: Highlands Coffee, Hard Rock Cafe, Emporio Armani, Swarovski, Aldo, La Vie En Rose, Debenhams, Coorslight, Orangina…

Cửa hàng Phở 24 đầu tiên được khai trương và tháng 06 năm 2003 tại số 05 Nguyễn Thiệp, Quận 1 TP.HCM. Đến tháng 6 năm 2012, Phở 24 đã sở hữu 70 cửa hàng rộng khắp với cơ cấu 70% cửa hàng trong nước tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Dương; và 30% cửa hàng nước ngoài tại Jakarta (Indonesia), Manila (Philippines), Phnom Penh (Cambodia), Macau – Hong Kong và Tokyo (Nhật Bản). Trong thời gian tới, Phở 24 dự định sẽ tiếp tục mở rộng hệ thống cửa hàng sang các tỉnh thành khác trong cả nước và tìm kiếm thêm cơ hội hợp tác tại nước ngoài, đặc biệt là những nơi có nhiều người Châu Á sinh sống.

Hệ thống Phở 24h có quy trình chế biến và quy định về vệ sinh, trình bày từ món ăn đến cửa hàng rất nghiêm ngặt, nên bạn đến bất kỳ một cửa hàng nào thuộc phở 24h đều thống nhất và cực kỳ giống nhau.

2. Phở 2000: Nằm ở vị trí đẹp nhất thành phố, bên cạnh chợ Bến Thành Quận 1, nhìn ra đường Nguyễn Huệ.

 

Những thương hiệu Phở nổi tiếng nhất Sài Gòn

 

Trong giới restauranteur ( người kinh doanh nhà hàng và am hiểu về ẩm thực) người ta không lạ về Hùynh Trung Tấn, còn gọi là Alain Tấn. Từ năm1989, anh đã mở một nhà hàng tây nổi tiếng nhất ở TP. HCM khi bắt đầu thời kỳ kinh tế mở cửa : LeMekong, kế đó là một lọat các nhà hàng danh tiếng L’ e’toille, Vietnam House ( nơi cựu tổng thống Mỹ George Bush chọn để ăn và tiếp khách khi thăm VN năm 1995), rồi Blue Gin-ger, Lemon Grass… Và lần này, khi chỉ còn ba tháng trước năm 2000, Alain Tấn quay trở về với tô phở và một ” gánh phở” bằng một cầu đùa nhiều hàm ý : nếu tổng thống Mỹ Bill Clinton đến VN ông ấy sẽ có một nơi để dùng thử món quà VN này .

Qua nhiều năm, phở 2000 chào đón nhiều người nổi tiếng lẫn chính trị gia ghé thăm thưởng thức trong đó có cả tổng thống Mỹ Bill Clinton.

3. Phở Hùng: Nếu như Phở 24 nổi tiếng bởi sự quy mô, phở 2000 nổi tiếng bởi những người đã ghé thăm nó, thì phở Hùng nổi tiếng bởi sự quen thuộc. Nằm trên địa chỉ 241 – 243 Nguyễn Trãi, Quận 1 – Hồ Chí Minh, con đường mua sắm tấp nập nhất thành phố. Phở Hùng là một  điểm rất quen thuộc của người Sài Gòn.

 

Những thương hiệu Phở nổi tiếng nhất Sài Gòn

 

4. Phở 5 sao: Cũng như phở 24, phở 5 sao có rất nhiều chi nhánh trong khắp thành phố Hồ Chí Minh. Hương vị phở 5 sao mang đậm chất truyền thống, hương vị đậm đà nhưng rất thanh. Phở 5 sao ra đời mục đích muốn giới thiệu hình ảnh Phở Việt  đến bạn bè quốc tế.

 

Những thương hiệu Phở nổi tiếng nhất Sài Gòn

 

5. Phở Hòa: Như cô Châu chủ quán cho biết, quán đã được hình thành từ thập niên 60-70, tính đến nay khỏang 40 năm, trải qua bao nhiêu thăng trầm đến nay Phở Hòa là thương hiệu không những nổi tiếng ở Việt Nam mà nước ngoài như Nhật Bản hay Hàn Quốc,… cũng đều biết đến thương hiệu Phở Hòa. Đến đây không chỉ là những gia đình, bạn bè mà còn có những đòan du lịch của nước ngoài, hay những những vị khách nước ngoài yêu thích phở Việt Nam.

Món Phở là món của miền Bắc nhưng với phở Hòa thì món này cũng của người Nam, với những công thức riêng, và những kinh nghiệm gia truyền, cộng thêm lòng mến khách, chăm lo cho khách, để ý từ những cái nhỏ nhất như là những cọng rau, lát chanh hay những bình nước mắm,… Tất cả nhũng cái đó đã tạo nên một phở Hòa như hôm nay.

 

Những thương hiệu Phở nổi tiếng nhất Sài Gòn

Phở Hòa có hệ thống lớn và nổi tiếng ở Mỹ và Hàn Quốc

 

Nguồn: Lê Thủy- Kiến Thức Mẹo Vặt

 

You may also like...