Bật mí cho bạn cách làm trứng luộc hình trái tim đẹp mắt

(Kienthucmeovat.com) – Trứng luộc để bình thường đôi khi chẳng muốn ăn, nhưng chỉ cần một chút khéo léo, sáng tạo là bạn có thể biến những quả trứng đó thành hình trái tim rất đẹp mắt, hấp dẫn, nhìn là chỉ muốn thưởng thức ngay. Chắc chắn những người thân yêu của bạn sẽ vô cùng thích thú và bất ngờ về sự sáng tạo này đó. Không bắt bạn phải chờ lâu nữa, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm trứng luộc hình trái tim thơm ngon, đẹp mắt nhé.

Bật mí cho bạn cách làm trứng luộc hình trái tim đẹp mắt

Cách luộc trứng hình trái tim

CÁCH LUỘC TRỨNG HÌNH TRÁI TIM

Cách làm trứng luộc hình trái tim vô cùng đơn giản, nhưng cũng đòi hỏi sự khéo léo một chút đó nhé. Trước tiên, bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm trứng luộc hình trái tim nhé.

I. Nguyên liệu:

  1. 2 quả trứng (trứng gà hay trứng vịt đều được nhé)
  2. 1 miếng bìa cứng hoặc vỏ hộp sữa
  3. 1 chiếc đũa
  4. 2 chiếc dây thun

Bật mí cho bạn cách làm trứng luộc hình trái tim đẹp mắt

Nguyên liệu cần có để làm trứng luộc hình trái tim

II. Hướng dẫn cách luộc trứng hình trái tim

  • Bước 1: Luộc trứng:

 – Công đoạn đầu tiên của cách làm trứng luộc hình trái tim đó là bạn phải luộc trứng. Bạn cho trứng vào xoong, sau đó đổ nước ngập quả trứng rồi luộc. Nếu bạn không có thời gian thì có thể luộc trứng bằng lò vi sóng. Bạn không nên luộc quá kỹ, chỉ nên luộc trứng lòng đào để trái tim có màu sắc đẹp mắt.

  • Bước 2: Bóc trứng:

 – Ngay sau khi trứng vừa luộc xong bạn hãy cho trứng vào nước lạnh để trứng dễ bóc hơn. Trứng bạn hãy bóc vỏ cẩn thận, không làm sứt sát bên ngoài sẽ mất thẩm mỹ.

 

 

  • Bước 3: Tạo hình trái tim:

Bật mí cho bạn cách làm trứng luộc hình trái tim đẹp mắt

Hướng dẫn cách luộc trứng hình trái tim

Bật mí cho bạn cách làm trứng luộc hình trái tim đẹp mắt

 

 – Sau khi đã bóc trứng xong, chúng ta bắt đầu thực hiện cách làm trứng luộc hình trái tim nhé. Bạn đem tấm bìa gập đôi theo chiều dọc. Nhưng nếu bạn sử dụng vỏ hộp sữa thì không cần phải thực hiện bước này vì hộp sữa đã có sẵn cạnh rồi).

 – Sau đó bạn đặt quả trứng đã bóc vỏ vào giữa sao cho đáy của quả trứng nằm ở nếp gấp của bìa cứng.

 – Lúc này, đáy quả trứng sẽ ăn theo nếp gấp đó để hình thành phần đuôi nhọn của trái tim. Sau khi đặt trứng vậy thì đặt chiếc đũa lên lên đầu quả trứng, theo chiều dọc từ đáy lên trên. Tiếp theo, bạn dùng dây chun buộc cố định 2 đầu đũa và 2 đầu của miếng bìa sao cho chiếc đũa sẽ ấn quả trứng xuống và tạo thành hõm khuyết của hình trái tim. Một bí quyết làm trứng luộc hình trái tim để không bị vỡ đó là bạn phải làm khi trứng còn ấm, nếu để trứng nguội rồi mới làm thì trứng sẽ bị vỡ.

 – Sau khoảng 10 – 15 phút bạn dỡ đũa ra khỏi miếng bìa. Lúc này nhìn từ một đầu của quả trứng bạn đã thấy hình trái tim. Cắt đôi quả trứng theo chiều ngang, vậy là bạn có 2 nửa quả trứng hình trái tim rồi.

 

Nguồn: Kiến Thức Mẹo Vặt|Tổng Hợp

You may also like...