Các mối lấy sỉ quần áo nam ở đâu?

(Kiến Thức Mẹo Vặt) – Hỏi: Mình muốn mở cửa hàng bán quần áo nam nhưng không biết lấy mối ở đâu. Vì đây là lần đầu tiên mình kinh doanh online nên chưa có kinh nghiệm. Mong Kiến Thức Mẹo Vặt tư vấn giúp mình nhé! – (Bạn Nguyễn Thiên Hạo, 26 tuổi – Nghệ An)

Lưu bản nháp tự động

Đáp:

Chào bạn Hạo, rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Kiến Thức Mẹo Vặt để được tư vấn. Về câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Nếu chưa có kinh nghiệm kinh doanh thì việc tìm mối lấy hàng phù hợp là một vấn đề không hề dễ dàng. Các mối lấy sỉ quần áo nói chung và quần áo nam nói riêng, bạn có thể tham khảo một số địa điểm dưới đây:

1. Các chợ đầu mối

Đây là mối lấy hàng chủ yếu của các con buôn quần áo thời trang hiện nay. Nếu bạn ở Nghệ An thì có thể đến các chợ đầu mối lớn ở miền Bắc như Ninh Hiệp, Đồng Xuân để lấy hàng. Hàng ở đây rất đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, chủng loại và chất lượng. Nguồn hàng nhập về các chợ này chủ yếu là hàng Quảng Châu, Thái Lan hay các xưởng may gia công. Chất lượng sản phẩm đa số ở mức bình dân, hàng chất lượng cũng có nhưng phải tùy mặt khách. Bên cạnh đó, giá cả cũng có sự khác biệt rõ rệt giữa các khu vực. Vì vậy, nếu bạn mới “chân ướt chân ráo” đến lấy hàng tại các chợ này thì rất khó để tìm được sản phẩm chất lượng cũng như giá cả cạnh tranh.

2. Các xưởng may công nghiệp

Hiện nay, có rất nhiều xưởng nhận may gia công quần áo với số lượng lớn, rất nhiều các chủ buôn đặt hàng tại các xưởng này để bán lại cho các shop nhỏ lẻ. Tuy nhiên, cũng có nhiều chủ shop bán lẻ cũng tìm đến mối hàng này để mua hàng tận gốc. Nói chung, các sản phẩm được may gia công sẽ không được đẹp bằng các mẫu đặt ở Quảng Châu, chất lượng vải may cũng ở mức thấp và thường được nhập từ Trung Quốc nên chất lượng sản phẩm về tổng thể không cao. Ngoài ra, khi đặt hàng ở các xưởng may sẽ có quy định số lượng tối thiểu nên nếu bạn hạn chế về vốn thì cũng sẽ gặp khó khăn khi đặt hàng.

Lưu bản nháp tự động

3. Đặt hàng Quảng Châu

Hầu hết nguồn gốc quần áo ở VIệt Nam đều được nhập về từ Quảng Châu. Hàng ở đây mẫu mã đẹp, đa dạng cũng như rất phong phú về chất lượng, từ loại chất lượng thấp, trung bình đến cao. Nếu có điều kiện, bạn có thể trực tiếp sang Quảng Châu để đánh hàng về. Còn nếu không sang được tận nơi thì hiện nay, việc đặt hàng trên website cũng rất dễ dàng. Bạn có thể đặt hàng trên các website bán hàng như alibaba.com, taobao.com và vận chuyển về Việt Nam. Các dịch vụ chuyển hàng từ Quảng Châu cũng có chi phí khá hợp lý.

4. Nguồn hàng VNXK

Cũng giống như nguồn hàng gia công, hàng VNXK cũng được may tại Việt Nam và sau đó xuất khẩu đi các nước EU, Mỹ… Mặc dù được giám sát nghiêm ngặt trong quá trình sản xuất, nhưng một số lượng không nhỏ hàng VNXK vẫn được tuồn ra ngoài. Ngoài các sản phẩm do công nhân tuồn ra, phần lớn số lượng còn lại có được do lượng hàng dư ra so với hợp đồng. Khi sản xuất, các công ty thường làm dư ra lượng hàng khoảng từ 3-5%, đề phòng các trường hợp xấu có thể xảy ra (hàng lỗi, hỏng). Do vậy, sau khi xuất hàng cho đối tác, lượng sản phẩm dư cũng nhiều và theo quy định các công ty tại Việt Nam có thể bán thanh lý sau khi hàng được xuất đi từ 3-6 tháng. Do đó, bạn có thể tìm các mối hàng này để lấy về bán. Những sản phẩm này có ưu điểm là chất lượng đảm bảo do sản xuất theo tiêu chuẩn xuất khẩu, bên cạnh đó, với cùng mẫu mã nhưng hàng xuất dư có giá rẻ hơn rất nhiều so với hàng chính hãng nên được rất nhiều người ưa chuộng.

Với những mối hàng trên, chúng tôi hi vọng đã giải đáp được thắc mắc cũng như giúp bạn có những bước đi đầu tiên trên con đường khởi nghiệp. Để có thể bán hàng hiệu quả, ngoài kênh bán hàng tại cửa hàng thì bạn nên thiết kế website bán hàng và kinh doanh trên kênh khác để có thể tiếp cận với khách hàng một cách tối đa. Chúc bạn kinh doanh hiệu quả và thành công!

Theo Kiến Thức Mẹo Vặt tổng hợp

You may also like...