Làm thế nào để thành công trong Thương mại điện tử

(Kienthucmeovat.com) – Bạn nghe nói đến Thương mại điện tử ở khắp nơi? Bạn thấy đối thủ cạnh tranh của bạn quảng cáo là đã ứng dụng Thương mại điện tử? Bạn quyết định phải tham gia ứng dụng Thương mại điện tử nhưng bạn băn khoăn không biết phải làm thế nào để ứng dụng Thương mại điện tử phù hợp với đặc thù riêng của doanh nghiệp mình và càng e ngại hơn khi nghĩ về khả năng thành công? Mong rằng bạn có thể tự tin hơn để ứng dụng Thương mại điện tử sau khi đọc bài này.

nguoi-tieu-dung-viet-dang-tin-hon-vao-mua-sam-truc-tuyen

Sau đây là một số điều quan trọng làm nên sự thành công trong Thương mại điện tử của doanh nghiệp:

  1. Có sản phẩm hay dịch vụ tốt: Thương mại điện tử chỉ là một công cụ hỗ trợ thương mại truyền thống, giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn. Tuy nhiên, cốt lõi của việc kinh doanh vẫn là sản phẩm hay dịch vụ tốt! Nếu sản phẩm hay dịch vụ của bạn không tốt, thì đừng mong khách hàng sẽ quay lại với bạn lần 2. Nhưng sản phẩm và dịch vụ tốt không cũng không đủ, bạn còn phải làm cho nhiều người biết đến bạn. Chất lượng sản phẩm / dịch vụ và marketing giống như điều kiện cần và đủ của môt định lý toán học.
  2. Có nét đặc trưng riêng: ngày nay cạnh tranh trở nên gay gắt hơn bao giờ hết, bạn lên mạng kinh doanh thì đối thủ của bạn cũng lên mạng kinh doanh. Do đó, để có thể thành công, bạn phải tạo ra nét đặc trưng riêng của mình, có thể là tên miền của website, có thể là chế độ phục vụ, có thể là kiểu dáng sản phẩm v.v… Bạn phải tự mình tìm ra và xây dựng nét đặc trưng riêng cho bạn để khẳng định mình trong một rừng đối thủ cạnh tranh.
  3. Chấp nhận thanh toán qua mạng: nếu bạn bán lẻ online, nhất định bạn phải cung cấp công cụ thanh toán online. Hiện nay tôi đảm bảo với bạn là chủ website bán lẻ online đã hoàn toàn có thể triển khai thanh toán online quốc tế và trong nước. Quốc tế thì dùng thẻ tín dụng, trong nước còn có thể dùng thẻ ATM. Để hiểu biết kỹ hơn về thanh toán online, mời bạn tìm đọc sách online về thanh toán online ở phần Sách online của www.chiakhoathanhcong.com.
  4. Tập trung vào marketing: marketing tốt là môt yếu tố cực kỳ quan trọng dẫn đến sự thành công của bạn, đặc biệt ta làm online nên marketing online đóng vai trò chủ chốt. Bạn có thể tìm đọc các bài viết về Marketing online đã đăng tải trên www.chiakhoathanhcong.com.
  5. Quan tâm đến thiết kế web: trong thiết kế web, có một vài điểm bạn cần lưu ý: 1. Đừng thiết kế quá màu mè, hình ảnh tràn ngập và nhảy múa lung tung. Tại sao? Sẽ làm rối trí người xem và làm nặng trang web dẫn đến thời gian tải xuống máy người xem lâu, làm cho họ mất kiên nhẫn và bỏ đi. 2. Thiết kế làm sao để người xem có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin mình cần trong thời gian ngắn nhất. Có rất nhiều website khi vào xem, người xem có cảm giác bị rơi vào một rừng thông tin, nhưng lại không thể tìm được thông tin mình muốn, và chắc chắn rằng chỉ sau một phút, họ sẽ bỏ đi không hẹn ngày quay lại.
  6. Thuê nơi lưu trữ trực tuyến (Hosting): nếu website của bạn phức tạp hơn một vài trang tĩnh, và nếu bạn bán hàng qua online, bạn phải lưu tâm đến chất lượng hosting. Một số thông số để quan tâm là: số lượng GB transfer cho phép (hay là số lượng dữ liệu truyền giữa người xem và máy chủ trong một tháng), chất lượng và uy tín của nhà cung cấp dịch vụ hosting để hạn chế khả năng máy chủ bị chết (down) hay bị phá (hack).
  7. Bán hàng cho khách quốc tế: mở rộng phạm vi khách hàng của bạn ra khắp thế giới sẽ làm tăng rất nhanh lượng khách hàng tiềm năng của bạn. Ngày nay, công dân của hầu hết các nước đều có thể mua hàng online và trả tiền qua thẻ tín dụng, tính bằng đô-la Mỹ. Đừng ngại chi phí chuyên chở cao, những ai bằng lòng mua hàng thì họ đã hiểu và chấp nhận một mức phí chuyên chở cao.

Chúc bạn thành công!
Thạc sĩ Dương Tố Dung (www.chiakhoathanhcong.com)

You may also like...