Trường ĐH Kiểm Sát: Thí sinh ĐKXT phải có lịch sử chính trị rõ ràng

Thí sinh ĐKXT vào trường ĐH Kiểm Sát phải có lịch sử chính trị rõ ràng, tuyệt đối trung thành với đường lối cách mạng của ĐCSVN, với Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; nghiêm chỉnh chấp hành đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Trường ĐH Kiểm sát vừa phát đi thông báo cách thức sơ tuyển đối với thí sinh có nguyện vọng ĐKXT ĐH hệ chính quy ngành Luật năm 2016.

Theo đó, đối tượng được đăng ký sơ tuyển có hộ khẩu thường trú tại địa phương, nơi đăng ký sơ tuyển, là Đảng viên hoặc Đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và đạt các điều kiện sau:

Về học lực: Đã tốt nghiệp THPT, trong 3 năm học THPT, kết quả học tập lớp 10, 11 đạt từ loại trung bình trở lên; lớp 12 đạt học lực từ loại khá trở lên.

Về hạnh kiểm: Được xếp loại khá hoặc tốt trong các năm học THPT. Đối với thí sinh là học sinh lớp 12 năm học 2015 – 2016 thì lấy kết quả học tập các năm học lớp 10, 11 và học kỳ I của lớp 12.

Về độ tuổi: Thí sinh dự thi không quá 22 tuổi (tính đến năm dự thi).

Về tiêu chuẩn chính trị: Là công dân Việt Nam, có lịch sử chính trị rõ ràng, tuyệt đối trung thành với đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, với Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; nghiêm chỉnh chấp hành đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Về tiêu chuẩn sức khỏe: Thí sinh phải có đủ sức khỏe để học tập, công tác, đồng thời, về chiều cao, cân nặng:

Nam có chiều cao Từ 1,60m trở lên, cân nặng từ 48 kg đến 75 kg; Nữ có chiều cao từ 1,55m trở lên, cân nặng từ 45 kg đến 60 kg; không bị dị hình, dị dạng, khuyết tật, không nói ngọng, nói lắp, không mắc bệnh kinh niên, mãn tính.

Trường ĐH Kiểm Sát: Thí sinh ĐKXT phải có lịch sử chính trị rõ ràng

Trường ĐH Kiểm Sát: Thí sinh ĐKXT phải có lịch sử chính trị rõ ràng

Thí sinh ĐKXT vào trường ĐH Kiểm Sát phải có lịch sử chính trị rõ ràng,nghiêm chỉnh chấp hành đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. (Ảnh: Internet)

Năm nay, trường ĐH Kiểm sát dự kiến tuyển sinh 400 chỉ tiêu. Trong đó có sự phân bố theo từng tiêu chí như sau:Phân bố theo khu vực: Khu vực các tỉnh phía Nam từ Quảng Trị trở vào chiếm 50% chỉ tiêu; khu vực các tỉnh phía Bắc từ Quảng Bình trở ra  hiếm 50% chỉ tiêu.

Phân bổ theo khối (tổ hợp môn thi): Khối A chiếm 25% chỉ tiêu, khối C chiếm 25% chỉ tiêu, khối D1 40% chỉ tiêu, khối A1 chiếm 10% chỉ tiêu theo từng khu vực.

Đặc biệt, trường không hạn chế tỷ lệ nữ sơ tuyển và ĐKXT vào trường ĐH Kiểm sát Hà Nội. Khối tuyển sinh: A, A1, C, D1.

Loan Bảo/phapluatplus.vn

You may also like...