Tổng hợp những thay đổi trong kỳ thi thpt quốc gia năm 2018

(Kiến Thức Mẹo Vặt) – Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi các trường Đại học cũng như các Sở về phương án của kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018 trong đó có những điểm thay đổi cơ bản sau. 

Tổng hợp những thay đổi trong kỳ thi thpt quốc gia năm 2018

Những thay đổi trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018

Tổng hợp những thay đổi trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018

Thứ nhất: Xem xét rà soát lại cộng điểm ưu tiên trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018.

Việc Cộng điểm ưu tiên vào y dược càng cộng càng mất thí sinh! cũng như những bất công trong việc cộng điểm ưu tiên và khuyến khích. Bộ khẳng định sẽ rà soát lại các nhóm đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên để điều chỉnh mức điểm ưu tiên trong tuyển sinh cho phù hợp với điều kiện thực tế và thực hiện tốt hơn công bằng xã hội. Bộ cũng đang phối hợp với Ủy ban dân tộc cũng như các ban ngành liên quan đến việc để xem xét điểm ưu tiên trong kỳ thi thpt quốc gia năm 2018.

Thứ hai: Nâng độ khó trong đề thi THPT Quốc Gia năm 2018.

Đề thi năm 2017 được đánh giá là dễ thở tuy nhiên điều này làm khó các trường Đại học – Cao đẳng nhất là việc tuyển sinh vào các trường Đại học Cao đẳng top trên như Y Dược, Công An, Bách Khoa,… Do đó đề khắc phục tình trạng trên Bộ GD&ĐT đề ra trong công văn và đó cũng là mấu chốt khắc phục cho kỳ thi THPT Quốc Gia vừa rồi. Bộ khẳng định là sẽ bổ sung ngân hàng dữ liệu câu hỏi cho kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018 để giúp sàng lọc dễ dàng hơn. Cũng như sẽ phân hóa được thí sinh để xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng năm tới.

Cụ thể: “Để nâng cao chất lượng kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018 và công tác tuyển sinh, Bộ chủ trương tiếp tục xây dựng ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa, nâng cao độ phân hóa của đề thi theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành và từng bước định hướng nội dung theo lộ trình triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới“.

Thứ ba: Thêm chương trình thi THPT Quốc Gia năm 2018

Sự khác biệt của kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2017 và THPT Quốc Gia năm 2018 đó là thêm kiến thức thi năm lớp 11 và bắt đầu từ kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019 sẽ bao gồm cả kiến thức thi toàn chương trình trung học phổ thông.

Trước đó cũng có những thông tin về việc Tăng điểm liệt lên 03 điểm trong kỳ thi THPT Quốc Gia 2018 tuy nhiên Bộ GD&ĐT cũng chưa xác định về điều này. Vì điều này là không khả thi trong phương án tuyển sinh trung học phổ thông quốc gia. Sắp tới Bộ cũng sẽ sớm ban hành hướng dẫn về nội dung ôn tập cho kỳ thi thpt quốc gia.

Theo Kiến Thức Mẹo Vặt tổng hợp

You may also like...