Phương pháp làm bài thi trắc nghiệm hiệu quả

(Kiến Thức Mẹo Vặt) – Thi trắc nghiệm hay thi tự luận đều phải có những chiến thuật làm bài riêng và cụ thể. Để có thể làm được bài thi trắc nghiệm một cách ngon lành thì điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị là nắm chắc kiến thức và áp dụng những phương pháp dưới đây:

Lưu bản nháp tự động

1. Nắm chắc kiến thức trước khi luyện đề

Để tránh trường hợp ôn thi một cách máy móc dãn tới việc đi thi đề không xuất hiện câu hỏi và những đáp án như đã luyện tập ở nhà nên bỡ ngỡ, bạn hãy đảm bảo rằng mình nắm thật chắc các kiến thức cần ôn tập. Có như thế thì khi gặp bất cứ câu hỏi nào bạn cũng giải quyết được.

2. Thời gian làm bài thi rất quan trọng

Thi trắc nghiệm, bạn chỉ có trung bình 1,25 phút để giải quyết một câu hỏi. Đó là tất cả thời gian để đọc đề, tìm cách giải và chọn đáp án. Vậy nên trong lúc làm bài thi bạn phải cực kỳ tập trung, nhớ mang theo đồng hồ để căn chỉnh giờ giấc.

Trước đó, hãy luyện đề thật nhiều và bấm giờ để quen với việc làm bài thi trong khoảng thời gian 90 phút.

3. Đọc thật kỹ đề bài và phương án lựa chọn

Bởi vì chỉ cần một chút sơ suất thôi là bạn sẽ đọc sai đề ngay. Hơn thế nữa, rất có thể trong đề thi sẽ có những câu hỏi khiến bạn rối vì các phương án lựa chọn na ná nhau (thường gặp ở các môn Khoa học xã hội). Vậy nên hãy đọc thật kỹ, gạch chân dưới các từ khoá để tránh bị nhầm lẫn

4. Sử dụng phương pháp loại trừ

Đây là một phương pháp rất quen thuộc khi bạn làm bài thi trắc nghiệm. Thay vì đi tìm phương án đúng, bạn hoàn toàn có thể tìm ra ngay các phương án sai và loại bỏ chúng. Khi đó, con đường để tìm được đáp án đúng sẽ dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều.

5. Không bỏ trống bất cứ câu nào

Hãy chắc chắn là bạn đã trả lời hết tất cả các câu hỏi trước khi nộp bài thi. Mẹo là khi làm bài, hãy đánh dấu vào những câu chưa trả lời để lúc rà soát lại sẽ không bị sót. Cũng hãy chắc chắn rằng mình không bị khoanh nhầm đáp án.

Đến những phút cuối cùng, nếu vẫn không tính toán hay nhớ được chính xác kiến thức để chọn đáp án, hãy chọn đáp án mình nghi ngờ/ phỏng đoán hoặc kể cả “ăn may” cũng được. Dù gì nó cũng sẽ mang đến cơ hội, thay vì bạn bỏ trống mà không điền.

Tham khảo GV.Cao Văn Minh/ Kiến Thức Mẹo Vặt

You may also like...