Chán nản vì ngành học không phù hợp

(Kienthucmeovat.com) – Mong mọi người tư vấn giúp mình, rốt cuộc mình nên bỏ giữa chừng hay tiếp tục theo đuổi con đường mà mình không thích?

Chán nản vì ngành học không phù hợp

Giờ mình có thể xin chuyển qua một ngành khác của trường khác không? Ảnh minh họa: Internet.

Năm nay mình là sinh viên năm tư của một trường Đại học ở TP HCM, ngành Khoa học máy tính. Ngay từ khi vào chuyên ngành mình đã cảm thấy mình không thật sự thích ngành này. Không biết do mình dốt hay chưa thực sự cố gắng, nhưng mình không có hứng thú mỗi khi ngồi học.

Lớp mình có nhiều người rất giỏi, nhiều lúc mình cảm thấy buồn và phải cố gắng hơn nữa nhưng khi học mình lại thấy chán và không tập trung được. Mỗi sáng mình tỉnh giấc rất sớm nhưng lại không muốn dậy, mỗi lần như vậy chỉ muốn nằm mãi vì không có động lực. Mình luôn cảm thấy buồn và nghĩ ngợi mình sẽ phải làm sao để vượt qua được những suy nghĩ này.

Bây giờ mình đã năm cuối rồi, nhiều khi mình rất muốn nói thẳng với ba mẹ rằng con không muốn học ngành này nữa. Nhưng mình lại nghĩ nếu nghỉ học bây giờ thì tương lai mình cũng sẽ hết. Ba mẹ mình sẽ buồn lắm vì mình cũng đã năm tư rồi, mình đã tiêu tốn nhiều tiền của bố mẹ vào việc học, mình không muốn ba mẹ lại buồn nhiều thêm nữa.

Cũng đã mấy lần mình muốn chia sẻ với mọi người, nhưng lại thôi. Sáng nay mình đã nằm suy nghĩ rất nhiều, mong mọi người có thể tư vấn giúp bây giờ mình nên làm thế nào không? Liệu giờ mình có thể xin chuyển qua một ngành khác của trường khác không? Hoặc có con đường nào tốt hơn cho mình không? Mình xin cảm ơn mọi người.

Nothing2 Lose

You may also like...