Hướng dẫn trượt patin cho người mới chơi

(Kienthucmeovat.com) – Trượt patin là môn thể thao không dễ chơi nhưng khá thú vị. Sau khi đọc bài viết hướng dẫn trượt patin cho người mới chơi dưới đây bạn sẽ không nghĩ nó khó như vậy đâu.

Các bước chuẩn bị trước khi trượt patin

Hướng dẫn trượt patin cho người mới chơi
Để trở thành 1 vận động viên trượt patin giỏi cần luyện tập chăm chỉ, đều đặn và một chút năng khiếu. Với các bước hướng dẫn trượt patin đơn giản dưới đây, biết đâu bạn sẽ theo đuổi bộ môn thể thao này 1 cách nghiêm túc hoặc ít nhất được vi vu thỏa khuây sau mọi mệt mỏi của công việc, học tập.

Với những bạn mới bắt đầu học, điều đầu tiên là chọn địa điểm và chọn giày trược patin. Địa điểm lý tưởng để trượt patin đó là nơi bằng phẳng, tốt nhất cạnh đó sẽ có 1 sân cỏ và ít người qua lại. Nếu tốt hơn nữa bạn nên tìm các sân trượt patin chuyên nghiệp được thiết kế giành riêng cho bộ môn thể thao này.

Đối với giày patin bạn nên mua ở các cửa hàng bán chuyên về mặt hàng này, có chế độ đổi trả nếu dùng có chật hay rộng quá có thể đổi.

Hướng dẫn trượt patin cơ bản

Hướng dẫn trượt patin cho người mới chơi
Bước 1: Đeo giày vào. Nghe có vẻ không cần thiết, tuy nhiên đeo giày đúng cách rất quan trọng để trượt patin được dễ dàng, thoải mái hơn.

Trước khi tập đi patin bạn nên nhớ đi bảo hiểm vào nhé. Mũ bảo vệ đầu, găng tay bảo vệ bàn tay, đặc biệt là bảo vệ đầu gối và khuỷu tay. Trước khi trượt nhớ đội mũ bảo hiểm, đeo các dụng cụ bảo vệ khuỷu tay, đầu gối và bàn tay.

Bước 2: Tập giữ cân bằng toàn thân. Để giữ cân bằng bạn chú ý để cơ thể hơi cong không thẳng quá như vậy sẽ giữ được trọng tâm. Khi đã thạo trượt bạn sẽ giữ được người thẳng mà không bị ngã.

Đối với mắt: Tránh nhìn xuống chân. Như vậy bạn sẽ khó quan sát. Đôi mắt cần tập trung nhìn phía trước để tránh các vật cản, phản xạ nhanh hơn với tác động từ bên ngoài.

Tư thế của đầu gối: Tư thế thoải mái, thả lỏng đầu gối hơi cong chút về phía trước.

Tư thế của chân: Đối với bàn chân đặt rộng ngang vai, hơi cong về phía trước. Như vậy khi gặp ổ gà sẽ nhanh chóng giữ được trọng tâm.

Với các bước hướng dẫn trượt patin cơ bản trên, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu bằng việc đi thẳng lướt nhẹ nhàng, đơn giản trên sân.

Bước 3: Cách rẽ cho Roller

Khi bắt đầu thuần các bước đi thẳng, chúng ta bắt đầu học rẽ. Nghiêng toàn bộ cơ thể, trọng tâm dồn vào chân ở phía trong. Chân trong hơi trùng xuống và chân ngoài đẩy nhẹ để giúp bạn rẽ dễ dàng hơn. Rất nhiều bạn mới tập không thể nào rẽ được do chỉ nghiêng thân không nghiêng cả toàn thân. Đó là lỗi cơ bản của người mới chơi.

Bước 4: Cách phanh hãm khi trượt patin

Phanh đúng cách sẽ tránh được những cú ngã cho người mới tập. Rất đơn giản chỉ cần bạn chú ý. Chân trước, chân sau. Chân sau hơi trùng và lấy làm trọng tâm, chân phanh đằng trước thì ngửa lên để tì cái phanh xuống và phanh. Lúc mới chơi bạn chỉ cần học kiểu phanh đơn giản này trước. Về sau trượt thạo hơn có thể học phanh quay, phanh song song..

Trên đây là các bước hướng dẫn trượt patin cho người mới bắt đầu. Không quá khó phải không? Còn gì tuyệt hơn được lượt vi vu trên đường với đôi giày patin và điêu luyện như những vận động viên chuyên nghiệp.

 Theo Huongdan9.com

You may also like...