Hướng dẫn chi tiết cách cầm vợt bóng bàn đúng cách, đơn giản

(Kienthucmeovat.com) – Bóng bàn là môn thể thao được rất nhiều người yêu thích. Nhưng để chơi được môn thể thao này trước tiên bạn cần phải biết cách cầm vợt bóng bàn sao cho chuẩn. Vậy để giúp bạn chơi tốt được môn thể thao này, hôm nay mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách cầm vợt bóng bàn đúng cách, đơn giản cho bạn nhé.

Hướng dẫn chi tiết cách cầm vợt bóng bàn đúng cách, đơn giản

Hướng dẫn cầm vượt bóng bàn đúng cách

Giới thiệu về các cách cầm vợt bóng bàn thường được sử dụng

Để chơi được môn thể thao lành mạnh như bóng bàn, việc đầu tiên bạn cần phải biết làm sao để cầm vợt bóng bàn đúng cách, đây là kĩ năng cơ bản nhất quan trọng nhất trong bóng bàn. Nếu bạn biết cách cầm vợt bóng bàn đúng, nó sẽ giúp thao tác cổ tay được linh hoạt hơn kèm theo kĩ thuật đánh bóng bàn cũng tốt hơn. Nhưng nếu cầm vợt sai, nó sẽ ảnh hưởng đến kĩ thuật đánh bóng bàn về sau rất nhiều. Vậy để cầm vợt bóng bàn đúng kĩ thuật, đúng phương pháp, bạn có thể sử dụng một trong hai cách mà trên thế giới hiện nay rất hay sử dụng:Cách cầm vợt bóng bàn dọccách cầm vợt bóng bàn ngang.

 1. Ưu, nhược điểm cầm vợt bóng bàn ngang: Cách cầm này thường được người chơi chọn khi sử dụng lối đánh công cả hai mặt vợt, cắt bóng, líp bóng vòng cung khi ở phạm vi quá xa, thường phù hợp với những người những người mới chơi vì khá đơn giản.
 2. Ưu, nhược điểm cầm vợt bóng bàn dọc: Phương pháp này thường dùng cho những người chơi lâu năm, có nhiều kinh nghiệm chơi bóng bàn và có trình độ khá. Ưu điểm của cách cầm này giúp người chơi có thể đẩy bóng, chặn trái tay khá tốt, thuận tiện trong việc đẩy bóng trái tay, công bóng phải tay và cách dùng này thường được sử dụng xử lý bóng khi ở phạm vị quanh bàn. Tuy nhiên nó cũng có nhược điểm khiến dùng chơi cầm vợt không được chắc tay.

Hướng dẫn chi tiết cách cầm vượt bóng bàn

 1. Cách cầm vợt bóng bàn ngang đúng cách: Cách cầm vợt này khá đơn giản, bạn chỉ cần cầm vợt một cách thoải mái sao cho vợt với tay cùng một chiều. Cầm sát vợt vào chuôi vợt phía trước, ngón tay cái và ngón trỏ để thẳng và áp sát vào mặt vợt sao cho tạo thành hai đường song song. Những ngón tay còn lại cầm như bình thường, thoải mái tự nhiên.
  Hướng dẫn chi tiết cách cầm vợt bóng bàn đúng cách, đơn giản

  Cách cầm vợt bóng bàn ngang đúng cách

 2. Cách cầm vợt bóng bàn dọc đúng cách: Với cách này có vẻ khó hơn cách cầm vợt ngang một chút. Bạn tưởng tượng cách cầm vợt này giống như bạn đang cầm cây bút viết. Đưa ngón tay trỏ và ngón cái tạo hình giống như gọng kìm để có thể giữ chặt vợt, ngón còn lại ép sát vào mặt sau của vợt.

Hướng dẫn chi tiết cách cầm vợt bóng bàn đúng cách, đơn giản

Cách cầm vợt bóng bàn dọc đúng cách

Những điều cần lưu ý khi cầm vợt bóng bàn

 1. Khi mới chơi, bạn cần lựa chọn một trong hai phương pháp cầm vợt bóng bàn đúng cáchtrên sao cho cho phù hợp. Sau đó tập nhuần nhuyễn từng phương pháp một sao cho cách cầm vợt được quen tay, động tác đánh bóng ổn định, chắc tay. Không nên thay đổi kiểu đánh liên tục.
 2. Không được cầm bóng quá chắc hay quá lỏng tay. Nếu bạn cầm bóng quá chắc nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình hoạt động linh hoạt của của tay khi đánh bóng. Còn cầm quá lỏng nó sẽ ảnh hưởng tới tốc độ bóng. Vì thế khi chọn được cách cầm vợt bóng bàn đúng cách phù hợp rồi bạn cần điều chỉnh lực tay cầm vợt sao cho vừa phải nhé.
 3. Cuối cùng cần chọn cách cầm vợt phù hợp với trận đấu. Ví dụ: Nếu bạn thích đánh lối tấn công ở phạm vi quanh bàn thì nên chọn cách cầm vợt dọc, còn nếu thích đánh ở phạm vi xa bàn thì nên chọn cách đánh ngang.

Như vậy mình đã hướng dẫn chi tiết cách cầm vợt bóng bàn đúng cách, đơn giản cho bạn rồi, hi vọng với những bước hướng dẫn chi tiết này sẽ giúp bạn có được cách chơi bóng bàn tốt hơn nhé.

Theo huongdan9.com

You may also like...