Hướng dẫn cách chơi Bida cơ bản và nâng cao

(Kienthucmeovat.com) – Bida là một trò chơi được nam giới rất ưa chuộng, tuy nhiên để chơi được bida giỏi không phải là điều dễ dàng vì phải ghi nhớ tất cả các quy tắc, các tư thế và cử động trong cùng một lúc.

Đặc biệt với người mới bắt đầu chơi bida thì quả là khó khăn vì vậy để chơi được môn này cần nghiên cứu những điều cơ bản của bida. Dưới đây là 5 hướng dẫn chơi bida giúp bạn tìm hiểu thêm về các thủ thuật, kĩ thuật mới và cải thiện khả năng đánh bida của mình tốt hơn.

Hướng dẫn cách chơi Bida cơ bản và nâng cao

Tư thế đứng chơi bida đúng cách

Để đánh bida tốt cần có luyện tập cho mình một tư thế tốt nhất. Có nhiều cách đứng chơi bida trong đó tư thế tốt nhất là đặt 2 chân cách nhau 1 khoảng ít nhất bằng chiều rộng vai và bám thật chắc trên nền đất. Trong quá trình chơi cần chú ý giữ thẳng lưng, khi có tư thế tốt thì việc điều khiến bida sẽ dễ dàng hơn.

Tư thế cầm cơ bida đúng cách

Khi bạn chăm chú vào cây cơ sẽ giúp bạn nhận biết được hướng bóng lăn chính xác hơn. Mới đầu chơi bida ai cũng cảm thấy rất khó khăn tuy nhiên để chơi được môn thể thao này cần phải có niềm đam mê và nhiệt huyết cao.

Hướng dẫn cách chơi Bida cơ bản và nâng cao

Cách chọc bi bida chuẩn

Cách tốt nhất để bi trúng đích là trước khi thực hiện chọc bi bạn nên nháy mắt và nhắm bóng để đưa bi vào lỗ chính xác hơn.

Thoa phấn vào đầu cây cơ trước khi chọc bi

Để giảm thiểu lỗi khi chọc bi bạn nên thoa phấn trên đầu cây chọc trước khi thực hiện cú đánh, vì khi thoa phấn sẽ chống trơn và thực hiện cú chọc chính xác hơn. Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý không nên thoa phấn quá nhiều, mà chỉ dùng một lượng vừa phải.

Hướng dẫn cách chơi Bida cơ bản và nâng cao

Chăm chỉ luyện tập

Khi bạn chăm chỉ luyện tập cùng với niềm đam mê nhiệt huyết sẽ là chìa khóa vàng giúp bạn thành công trong tất cả các lĩnh vực không chỉ riêng môn bida. Đặc biệt đối với người mới chơi bida thì việc chăm chỉ luyện tập là rất cần thiết. Để chơi bida chuyên nghiệp hơn bạn nên tập luyện ít nhất 3 lần/tuần và chơi khoảng 10 giờ một tuần để hiệu quả hơn.

Hướng dẫn cách chơi Bida cơ bản và nâng cao

Mẹo nhỏ hướng dẫn chơi bida tự tin:

Trước khi thực hiện chọc bi bạn hãy hình dung ra điểm chọc bi và đích bóng lăn đến. Khi bạn kiểm soát được cú chọc và bi cái bạn sẽ nhận ra được chiến thuật của môn thể thao này. Nếu bạn là người yêu thích môn thể thao này hãy tìm hiểu tất cả mọi thứ về nó để sẵn sàng tâm lý khi tham gia bạn nhé.

Trên đây là 5 cách hướng dẫn chơi bida giúp bạn tự tin, hiệu quả hơn. Hãy tham khảo kĩ càng những thứ có liên quan tới môn thể thao này để sẵn sàng cho những trận đấu tới bạn nhé. Chúc các bạn thành công và ngày càng chuyên nghiệp với môn thể thao này.

Theo huongdan9.com

You may also like...