Làm thế nào để vượt qua nỗi đau thất tình?

(Kienthucmeovat.com) – Một số “mẹo” nhỏ giúp bạn vơi bớt nỗi nhớ về “người yêu hụt”, đồng thời lấy lại cân bằng và niềm tin yêu cuộc sống:

Không suy nghĩ nhiều.

Làm thế nào để vượt qua nỗi đau thất tình?

Nói như vậy thì thật là rất khó phải không các bạn!

Mà bạn hãy dành cho mình một khoảng thời gian nhất định sau khi chia tay 1 ngày, 3 ngày, 5 ngày, 1 tuần, 3 tuần. 1 tháng… để nghĩ kĩ về tất cả những chuyện đã qua nhé. Bạn và người đó có những lỗi gì, không hợp nhau về quan điểm,hay sở thích nào, và tất cả những điều đáng suy nghĩ khác….
Bạn phải đảm bảo là bạn đã suy nghĩ kĩ nhé. Để rồi bạn không còn phải bận tâm hay nghĩ về chuyện đó nữa. Nếu bạn không thể thay đổi được quá khứ, thì hãy chấp nhận thực tại. Để bạn có thể bắt đầu một cuộc sống mới của riêng mình!

Làm thế nào để vượt qua nỗi đau thất tình?Làm thế  nào để vượt qua nỗi đau thất tình?

Luôn nhìn về phía trước, không quay đầu, giữ tự trọng

Vẫn biết không phải ai cũng làm được điều này. Yêu một người là dành toàn tâm toàn ý cho người ấy, vậy mà giờ đây, tình yêu tan biến, chỉ còn lại con số không. Có muốn cũng rất khó để “không quay đầu lại”, nhưng điều đó không có nghĩa là không thể. Bạn sẽ làm được điều đó nếu bạn thực sự quyết tâm.

“Không cần phải đi tìm, không cần phải liên lạc, không cần phải quan tâm lo lắng đến người ấy. Mặc dù có thể tôi cũng sai (con người ai mà không sai bao giờ); mặc dù tôi cũng có khuyết điểm (là người có ai mà không có khuyết điểm), nhưng tôi cũng có lòng tự trọng của mình. Tôi sẽ làm theo lòng tự trọng của mình. Tôi sẽ hướng về phía trước, sẽ ngẩng cao đầu mà đi, và sẽ tự tin vì điều đó”, một bạn giấu tên đã làm được điều đó một cách thành công đấy các girl ạ.

Giữ cho tâm trí luôn bận rộn

Bạn thích làm gì trong thời gian rảnh? Đi mua sắm, nấu ăn, bù khú với bạn bè hay chơi game? Hãy thưởng thức những gì làm bạn thích thú và cảm thấy tốt. Rồi thời gian qua đi, nỗi buồn lớn được thay thế bằng nhiều niềm vui nhỏ, vết thương lòng của bạn sẽ từ từ lành lặn thôi.

Dành thời gian đi dạo

Thiên nhiên lúc nào cũng tuyệt vời và tươi đẹp, vì thế bạn hãy dành thời gian đi dạo công viên hoặc khu vườn tĩnh lặng nào đó. Hãy thử nhìn ngây người vào những chiếc lá xanh, những đóa hoa bằng tất cả lòng ngưỡng mộ vẻ đẹp của chúng. Lúc ấy bạn sẽ nghĩ “Có cần thiết phải bực bội vì người đã làm trái tim mình đau khổ khi mà thế giới còn đầy rẫy những điều tốt đẹp như thế này không?”.

Làm thế nào để vượt qua nỗi đau thất tình?Làm thế  nào để vượt qua nỗi đau thất tình?

Hãy hướng đến những điều mới.

Nếu bạn thích đi học vẽ, học chơi đàn, học nấu ăn, tham gia một câu lạc bộ nào đó, … thì bạn hãy làm luôn đi.

Bạn đừng nên làm những gì mà 2 bạn thường làm, làm những gì mà người đó rất thích, hay rất ghét…. sẽ gợi bạn nhớ lại.

Làm thế nào để vượt qua nỗi đau thất tình?

Bạn sẽ nhận thấy cuộc sống có rất nhiều niềm vui, ý nghĩ mà bạn cũng cần khám phá và trân trọng không chỉ có mỗi tình yêu. Cho nên bạn hãy mở lòng ra, đừng khép lại rồi bạn cũng tìm thấy một nửa trái tim còn lại phù hợp với bạn!

Chấp nhận mất thời gian

Làm thế nào để vượt qua nỗi đau thất tình?

Vết thương lòng không thể lành lặn trong một sớm một chiều, nỗi đau thất tình cũng thế. Bạn hãy cố gắng nhủ lòng chấp nhận sự thật rằng mình sẽ mất nhiều thời gian để quên, chỉ cần cố gắng tránh suy nghĩ về người ấy, tránh tất cả những hành động nhắc bạn nhớ đến họ. Bạn có thể mất vài tuần hoặc vài tháng để những ký ức sẽ sớm mờ dần, miễn là bạn tâp trung tìm niềm vui trong cuộc sống.

Nếu bạn thất tình, hãy thay đổi tư tưởng bằng những “mẹo” nhỏ này. Bạn hãy tin rằng thất tình không phải là gì ghê gớm lắm. “Thời gian là phương thuốc làm lành mọi vết thương”, khi năm tháng qua đi, chắc chắn bạn sẽ quên được hình bóng ấy và biết đâu nó trở thành kinh nghiệm sống giúp bạn mạnh mẽ, trưởng thành hơn trong tương lai.

 

Nguồn: Kiến Thức Mẹo Vặt (Langnhincuocsong)

 

You may also like...