Kinh nghiệm du lịch dành cho người đồng tính

(KTMV – Kiến Thức Mẹo Vặt) – Những người đồng tính đang dần được thế giới công nhận. Không còn những kì thị, ngược lại, còn có những điểm đến được cho là lý tưởng dành cho họ. Chỉ cần tìm điểm đến phù hợp và tôn trọng phong tục địa phương, những người đồng tính sẽ có một kỳ nghỉ thật khó quên với người bạn của mình.

Kinh nghiệm du lịch dành cho người đồng tính

Nghiên cứu kỹ điểm đến

Có những điểm đến thân thiện với người đồng tính nhưng cũng có những vùng lại thực sự thiếu an toàn. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tìm hiểu kinh nghiệm từ những người tới đây trước đó để nhận được những lời khuyên hữu ích.

Tìm điểm đến thay thế

Nếu bạn đã chán ngấy việc suốt ngày đi loanh quanh những “thánh địa” dành cho dân đồng tính như Thái Lan hay Mỹ, hãy tìm những điểm đến thay thế như Thụy Điển, Đức và Canada. Đây cũng là các quốc gia tiên tiến và có cái nhìn rất thoáng dành cho cộng đồng LGBT (gọi tắt cho cộng đồng những người đồng tính luyến ái, song tính, chuyển giới).

Kinh nghiệm du lịch dành cho người đồng tính

Nhờ tư vấn về các nhà trọ, khách sạn

Một khách sạn tốt là điều cần thiết cho những kỳ nghỉ thú vị. Hãy chắc chắn nơi bạn đặt phòng sẽ đồng ý cho hai bạn ở chung. Nhiều khách sạn trên thế giới luôn mở rộng cửa cho người đồng tính và cũng không hề ít những nơi có yêu cầu khắt khe và từ chối cho thuê phòng.

Kinh nghiệm du lịch dành cho người đồng tính

Thể hiện tình cảm nơi công cộng

Ở một số quốc gia, việc thể hiện tình cảm nơi công cộng vẫn còn bị cấm đoán. Điều này được áp dụng cả với những đôi dị giới và đồng giới. Hãy cẩn thận khi thể hiện tình cảm trước đám đông và nắm rõ luật pháp ở nơi bạn đến.

Cảnh giác với các cuộc ăn chơi

Tại một số điểm đến trên thế giới, chính phủ đồng ý cho mở các quán bar đồng tính. Hãy đến đó và hưởng thụ không khí vui vẻ, cuồng nhiệt. Tuy nhiên bạn hãy nhớ không nên làm gì quá đà như say xỉn, đánh nhau hay sử dụng các chất kích thích để tránh gặp rắc rối với cảnh sát và chính quyền địa phương.

Kinh nghiệm du lịch dành cho người đồng tính

Luôn nắm rõ địa chỉ của Đại sứ quán

Bạn nên nhớ ghi lại địa chỉ và cách liên lạc với Đại sứ quán của nước sở tại và giữ nó cùng hộ chiếu khi đi du lịch. Nếu bạn gặp rắc rối nào, dù bạn là thủ phạm hay nạn nhân, đây sẽ là nơi đầu tiên giúp đỡ bạn. Ngoài ra, Đại sứ quán cũng là nơi có thể cung cấp cho bạn những tour du lịch an toàn và tư vấn về các luật lệ bản địa.

Kinh nghiệm du lịch dành cho người đồng tính

Cảnh giác với những người lạ thân thiện một cách quá mức

Những kẻ xấu thường lợi dụng sự cởi mở và lịch thiệp của cộng đồng LGBT. Vì vậy, hãy thật cảnh giác với những người lạ nhưng lại luôn tìm cách thân thiện với bạn một cách quá mức như: không dùng đồ uống được mời, không theo họ một mình về khách sạn, luôn trò chuyện ở những nơi an toàn, đông người…

Theo Wanderlust Tips

You may also like...