Làm sao để có sáu múi trong một tháng?

Tôi phải khẳng định luôn, đàn ông ai cũng có 6 múi cả, vấn đề là đang bị các mô mỡ che đi mà thôi. Nhưng muốn tập cho ra 6 múi từ một ông bụng bia thì không chỉ vấn đề tập luyện mà thôi mà còn phải thay đổi lối sống nữa. Ai cũng có sẵn 6 múi, nhưng có bao người có thể tập để lộ cái 6 múi ấy ra? Đó là số ít. Tuy nhiên, có một số nguyên tắc bất di bất dịch về lối sống và cách tập luyện chúng ta có thể noi theo để có những cải thiện đáng kể chỉ trong vòng 1 tháng.

1. Chế độ ăn uống

Làm sao để có sáu múi trong một tháng?

Làm sao để có sáu múi trong một tháng?

Một công thức không thay đổi cho người muốn giảm mỡ: Lượng calories hấp thụ phải ít hơn lượng calories tiêu tốn trong các hoạt động hàng ngày. Anh em nào hay tập cardio thì biết muốn đốt cháy 200 calories không phải dễ nhưng chỉ cần ăn 1 bánh Pizza Hut nhân phô mai hạng trung đã là … gần 300 calories rồi. Chính vì thế, vấn đề ăn uống là cực kì quan trọng khi giảm mỡ. Anh em hãy theo các nguyên tắc cơ bản sau khi ăn uống sẽ bớt được phần nào lượng calories hấp thu hàng ngày:

  • Ăn nhiều cá thay vì thịt (thịt mỡ)
  • Ăn nhiều các loại hạt, ngũ cốc, đậu thay
  • Bớt ăn các thực phẩm nhiều đường (Kem, bánh, kẹo)
  • Ăn nhiều rau, quả
  • Tránh ăn các loại bánh snacks cho các bữa ăn phụ mà thay vào đó bằng trái cây.

2. Tập cardio

Làm sao để có sáu múi trong một tháng?

Làm sao để có sáu múi trong một tháng?

Có hai phương án tập cardio để giảm mỡ: Tập cardio thật nặng trong thời gian ngắn và tập ở mức vừa phải trong thời gian dài. Phương án một giúp đốt calories nhanh hơn, nhưng cũng khó khăn hơn. Phương án thì tập ít nặng hơn và đương nhiên là cũng ít đốt calories hơn. Chọn một trong hai cách đều được và tùy theo thói quen tập luyện của anh em. Nhưng phương án một không phù hợp với những ai chưa có thói quen tập luyện, vì một người bình thường không thể nào quen ngay với những bài tập thật nặng được, nếu ý chí không tốt có thể sẽ phản tác dụng.

Một điều đáng nói khác, là chúng ta không chỉ tập mỗi cardio mà phải kết hợp với tập tạ. Nếu anh em đã tập tạ quen, nay nếu thêm cardio thì có thể giảm số hiệp tập cho vừa sức.

Và quan trọng nhất, lượng calories đốt trong mỗi lần tập cardio phải tương đối so với lượng calories hấp thu hàng ngày nhé.

3. Uống nước

Làm sao để có sáu múi trong một tháng?

Làm sao để có sáu múi trong một tháng?

Mức đề nghị là 3.5 lít nước mỗi ngày. Uống nước không những giúp giảm bớt các cơn đói, thèm ăn mà còn đảm bảo các chức năng của cơ thể hoạt động tốt. Nhưng lưu ý là 3.5 lít nước đó phải được chia đều trong ngày, nếu mỗi lần uống quá nhiều sẽ chẳng có hiệu quả gì, chỉ có tác dụng thăm … toilet thường xuyên.

 4. Các loại thuốc giảm cân – giảm mỡ

Hầu hết các loại thuốc hay thực phẩm chức năng giúp giảm cân, giảm mỡ ngoài thị trường (Mỹ) hiện nay chứa các thành phần … không liên quan gì đến công dụng, thậm chí có phần còn nguy hiểm. Tôi khuyên anh em không nên sử dụng các loại dược phẩm “thần kỳ” này. Bản thân những chuyện thần kỳ như thế từ xưa đến nay chưa bao giờ không mang lại tác dụng phụ, muốn giảm cân, chỉ có tập luyện cao độ và ăn cho điều độ. Thế thôi!

5. Tập các bài tập tăng cơ bụng

Khi đã giảm mỡ đầy đủ thì anh em phải lo đến chuyện phát triển cơ. Lúc này các bài tập vùng bụng sẽ phát huy tác dụng đáng kể. Như tôi đã nói ở trên, tập các bài tập khu biệt không giúp giảm mỡ, nhưng sẽ tăng phát triển cơ. Nếu anh em đã quá chán với các bài gập bụng đơn giản, hãy thử tập các bài sau 3 – 4 lần / tuần để có hiệu quả tốt nhất. Tập mỗi ngày 2 bài, mỗi bài 3 hiệp, 10 lần mỗi hiệp.

Kết

Để có 6 múi không phải là câu chuyện ngày một ngày hai mà là cả một quá trình đòi hỏi tập luyện gian khổ, kỉ luật, có hệ thống lẫn ý chí bền bỉ. Nếu có ai nói với anh em rằng dễ, đó là chém gió. Chẳng có bí quyết nào ngoài những yếu tố trên để có một thể hình đẹp hết. Vì thế, hãy ăn uống điều độ, uống nhiều nước và kiên trì tập luyện với một tâm thế kiên cường. Nếu làm được điều này trong vòng một tháng, ít nhất anh em đã khá gắn bó với thói quen mới. Hãy cố gắng tiếp tục chiến đấu để có một sức khỏe và thể hình đẹp.

Nguồn: Chuẩn Men

You may also like...