Con gái có thể buồn, nhưng tuyệt đối không được quên son môi!

(KTMV – Kiến Thức Mẹo Vặt) – Son môi không phải là một công cụ thần kì mà nó là một trong những công cụ kích thích sức sống thần kì trong chúng ta trỗi dậy.

Trời sinh con gái chúng ta là những kẻ đa sầu đa cảm, thường đặt cảm xúc lấn áp lí trí quá nhiều rồi tự chuốc lấy muộn phiền. Bản chất con gái là yếu đuối, đôi khi chúng ta suy sụp và đổ vỡ, là những lúc thấy không còn điểm tựa nào nữa hết. Là lúc bạn thấy mình kiệt quệ, đến thở thôi cũng không muốn, mặc kệ đôi mắt sưng húp đầy bọng và quầng thâm, mặc kệ bộ dạng phờ phạc và vẻ mặt không còn sức sống. Bạn chẳng thiết tha gì nữa cả. Người đời nghĩ sao cũng được. Giờ còn điều gì tệ hơn ư?

Con gái có thể buồn, nhưng tuyệt đối không được quên son môi!

Nhưng không, đây là suy nghĩ sai lầm rồi con gái à.

Bạn biết không, dáng vẻ bên ngoài quyết định rất nhiều đến tinh thần của chúng ta. Bạn bước ra ngoài với dáng vẻ mệt mỏi, thì tinh thần của bạn cũng mệt mỏi và ngược lại, bạn sẽ thấy tinh thần phấn chấn lên rất nhiều.

Nghe có vẻ vô lí vì chẳng có nghiên cứu nào chứng minh trong son môi có chất tạo cảm giác hạnh phúc và vui vẻ cả. Tuy nhiên, bạn hãy thử một trắc nghiệm nhỏ như sau: Đầu tiên, bạn hãy chầm chậm- lưu ý là thật chậm, nhăn mặt lại. Bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được có một nỗi buồn rất nhỏ tự nhiên dâng lên, lồng ngực bắt đầu nặng đi; và khi bạn giãn cơ mặt ra thì cảm giác ấy cũng từ từ tan biến. Tiếp theo, hãy làm tương tự như thế nhưng thay vì nhăn mặt thì bạn hãy cười. Bạn có cảm nhận được sự khác biệt không? 

Con gái có thể buồn, nhưng tuyệt đối không được quên son môi!Internet

Tương tự như vậy, việc bạn không còn quan tâm đến vẻ bề ngoài của mình, cũng có nghĩa là bạn không còn quan tâm tới bất kì điều gì trong cuộc sống nữa. Tuy nhiên, bạn vẫn phải đi học, bạn vẫn phải đi làm, vẫn phải lê mình bước ra đường và đối mặt với cuộc sống. Vậy điều đầu tiên cần phải làm là tìm đến một thỏi son.

Dù bạn trông có mệt mỏi đến đâu, một cây son hoàn toàn có thể tạo cho bạn vẻ tươi tắn, rạng rỡ. Sau đó hãy mỉm cười, thở thật mạnh để dốc hết nỗi buồn ra và ngắm nhìn mình trong gương. 

Để tâm tới một cây son, nghĩa là bạn còn nhìn nhận được cái đẹp trong cuộc sống và vẫn còn khả năng chiến đấu. Con gái có thể buồn, nhưng tuyệt đối không được quên son môi!Internet

Nghe có vẻ khuếch đại, nhưng sự thật là thế. Tôi đã từng trải nghiệm những khoảng thời gian vô cùng mệt mỏi: tôi không buồn dùng son, không buồn chăm chút vẻ bên ngoài, sẵn sàng khóc lóc kêu than bất kì nơi đâu, với bất kì ai và bất kì lúc nào tôi muốn. Tôi chỉ thấy nỗi buồn của chính mình và thấy rằng mọi điều tốt đẹp trên thế giới đều đã ngoảnh mặt với tôi. 

Cho đến một ngày, tôi soi gương và thấy mình thật kinh khủng. Mắt đỏ ngầu, hằn rõ từng đường mạch, khuôn mặt sưng húp và tái sạm. Tôi thấy thương tôi và tôi lại khóc tiếp. Sau đấy, tôi lau mặt thật sạch, đeo kính râm và tô một lớp son đỏ. Bạn có tưởng tượng được son đỏ và kính râm hợp nhau đến mức nào không?

Tôi nhìn mình trong gương và nhận ra tôi vốn trông không tệ, mà tự tôi làm bản thân tôi trông thảm hại như thế. Tôi cảm thấy nhẹ nhõm hơn một chút, và tôi ra ngoài. Ngày hôm ấy tôi không khóc lóc nữa, và sau đấy tôi dần dần vui vẻ trở lại.

Son môi không phải là một công cụ thần kì mà nó là một trong những công cụ kích thích sức sống thần kì trong chúng ta trỗi dậy. Ta có thể tô một lớp son. Sau đó ta có thể muốn chuốt mascara để đôi mắt trông tròn hơn nữa. Và sau đó, ta có thể muốn kẻ thêm một đường eyeline để khiến đôi mắt hút hồn hơn.. Ta có thể đẹp hơn, đẹp hơn nữa. Và cuộc sống này cũng có thể đẹp hơn, đẹp hơn nữa.

Vì vậy, con gái à. Dù bạn có bận buồn đến mấy, cũng phải nhớ dành thời gian ra để tô lên môi một lớp son thật đẹp.

 

Nguồn: Ohay-Kiến Thức Mẹo Vặt

You may also like...