Tuyệt tác giúp con người đi bộ trên mặt nước ở Ý

(Kienthucmeovat.com) – Nếu đến hồ Iseo ở Ý vào thời điểm hiện tại, bạn có thể được đi trên những “con đường” nổi lềnh bền trên mặt nước.

Tuyệt tác giúp con người đi bộ trên mặt nước ở Ý

Dự án tên là “Những cầu tàu nổi” cho phép người dân đi bộ trên mặt nước

Ai nói rằng đi bộ trên mặt nước là điều không thể? Một “tác phẩm” nghệ thuật sắp đặt của nghệ sĩ người Bungary Christo Vladimirov Javacheff tại Ý đã giúp ước mơ đi trên nước thành hiện thực.

Dự án tên là “Những cầu tàu nổi” bao gồm khoảng 100.000 mét vuông “tấm thảm” màu vàng và 220.000 khối nổi làm từ vật liệu polyethylene. Toàn bộ tác phẩm nghệ thuật này được “trưng bày” ở hồ Iseo của Ý.

“Người đi trên “Những cầu tàu nổi” sẽ cảm giác như đang đi trên nước vậy, hoặc như đang đi trên lưng của cá voi”, Christo cho biết trong một tuyên bố.

“Ánh sáng và nước hồ sẽ biến màu vàng của “tấm thảm” thành ánh đỏ lung linh trong suốt 16 ngày tới trưng bày tới.”

Tuyệt tác giúp con người đi bộ trên mặt nước ở Ý

Những người đi trên “Những cầu tàu nổi” sẽ cảm giác như đang đi trên nước vậy, hoặc như đang đi trên lưng của cá voi

Con đường nối 2 hòn đảo nhỏ và thị trấn Sulzano trong đất liền. Dự án mở cửa cho người dân từ ngày 18.6 đến ngày 3.7, theo một tuyên bố trên trang web của Christo.

Christo và vợ Jeanne Claude, người qua đời vào năm 2009, đã có ý tưởng về các đường đi nổi trên mặt nước từ năm 1970. Nhưng đến năm 2014, Christo mới bắt đầu đi khảo sát địa điểm để thực hiện dự án này.

Đây là nghệ thuật sắp đặt quy mô lớn đầu tiên mà Christo đã làm từ sau dự án sắp đặt ở Công viên Trung tâm New York có tên “Những cái cổng”.

“Những cái cổng” bao gồm 7.500 cổng, được phủ bằng vải màu cam, kéo dài 37km trên các con đường của Công Viên.

Tuyệt tác giúp con người đi bộ trên mặt nước ở ÝCon đường nối 2 hòn đảo nhỏ và thị trấn Sulzano trong đất liền

Dự án “Những cầu tàu nổi” gây quỹ bằng cách bán các tác phẩm nghệ thuật của Christo. Sau khi triển lãm kết thúc, tất cả các vật liệu này sẽ được tái chế.

Nhân viên sẽ có mặt tại các trạm trung chuyển để đảm bảo không ai rơi xuống nước.

Tuyệt tác giúp con người đi bộ trên mặt nước ở ÝNhân viên sẽ có mặt tại các trạm trung chuyển để đảm bảo không ai rơi xuống nước

 
Tuyệt tác giúp con người đi bộ trên mặt nước ở ÝSau khi triển lãm kết thúc, tất cả các vật liệu này sẽ được tái chế.
 
Nguồn: Kiến Thức Mẹo Vặt (Dantri)

You may also like...