Lạc chân chốn tiên cảnh giữa sa mạc

(Kienthucmeovat.com) – Nằm ở sa mạc Nevada, mạch nước Fly Geyser trở thành điểm hút khách du lịch với vẻ đẹp như ở một thế giới khác. Đến đây, du khách ngỡ như đang dạo chơi trên một hành tinh khác hoặc là cảnh trong một bộ phim khoa học viễn tưởng. Tuy nhiên, nó thực sự tồn tại và nằm trong một trang trại tư nhân có tên Fly Ranch.

Lạc chân chốn tiên cảnh giữa sa mạc

Lạc chân chốn tiên cảnh giữa sa mạc

Với sự kết hợp hoàn hảo giữa sắc màu rực rỡ, ánh sáng và góc nhìn đẹp, mạch nước phun Fly tọa lạc tại vùng “Sa mạc Đen” thuộc tiểu bang Nevada, là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Mỹ với nét đẹp huyền bí và kì lạ.

Lạc chân chốn tiên cảnh giữa sa mạc

Sa mạc Đen (dài 110 km , rộng 32 km) là một phần của hồ nước mặn Laontan đã bị khô cạn. Hồ nước này đã tồn tại cách đây 7000 năm trước Công nguyên (trong suốt những năm cuối cùng của kỷ nguyên Băng Hà). Bên trong khu vực này có rất nhiều vách đá đen, núi lửa và mạch nước phun sáng lấp lánh. Nổi bật nhất trong số chúng là những mạch nước phun Fly với màu sắc đẹp lạ được tạo ra bởi các khoáng chất, tảo biển và cyanobacteriae (vi khuẩn có màu xanh lá cây và xanh da trời ).

Lạc chân chốn tiên cảnh giữa sa mạc

Khi đến nơi đây tham quan, khám phá, du khách như lạc vào trong một bộ phim khoa học viễn tưởng. Người ta hoàn toàn có thể nhìn thấy nó khi đến sa mạc Nevada. Nó cách Gerlach, Washoe County khoảng 20 dặm về phía Bắc.

Lạc chân chốn tiên cảnh giữa sa mạc

Fly Geyser thuộc sở hữu tư nhân. Người chủ của nó đã làm hàng rào dây thép gai và cổng vào trang trại luôn bị khóa để đề phòng những kẻ trộm. Nơi đây rất hiếm khi mở cửa cho công chúng vào xem. Tuy nhiên, họ thường đứng từ con đường gần đó để chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt đẹp giống như chỉ có trong phim ảnh này.Lạc chân chốn tiên cảnh giữa sa mạc

 

Nguồn: Du lịch thế giới-Kiến Thức Mẹo Vặt

You may also like...