Những tác dụng của Yoga không phải ai cũng biết

(Kienthucmeovat.com) – Yoga có tầm quan trọng không hề nhỏ đối với sức khỏe và tâm trí người tập. Nhưng không phải ai cũng biết hết được những lợi ích to lớn đó.

1. Giữ ổn định nhịp tim

Rung lắc tâm nhĩ là 1 trong những bệnh lý liên đới đến quả tim, làm cho sự hoạt động của trái tim không được bình thường. Việc này tạo ra sự chóng mặt, khó hô hấp, và trái tim đập nhanh liên hồi. Điều này làm tăng khả năng gây ra suy tim.
Dự án nghiên cứu tại Kan-sas University đã thông báo rằng tập yoga 8 lần/tháng hoặc nhiều hơn có khả năng làm giảm sự rung của tâm nhĩ. Điều này cũng có khả năng giảm thiểu trầm cảm và lo âu ở các bệnh nhân. Thực hành Yoga cũng có khả năng cải thiện rất nhiều nguy cơ về tim mạch như cao huyết áp, căng thẳng, lo âu, và cao nồng độ cholesterol trong máu.

Những tác dụng của Yoga không phải ai cũng biết

Những tác dụng của Yoga không phải ai cũng biết

2. Giảm thiểu các tác dụng phụ không cần thiết khi chữa trị ung thư vú

Cho dù không thể ngăn chặn hoặc chữa lành ung thư vú nhưng những phụ nữ bị ung thư vú di căn có thể tập luyện yoga trong và sau quá trình chữa trị.
Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng các bệnh nhân ung thư vú nếu thường xuyên tập yoga sẽ có thể làm giảm các tác dụng phụ trong việc điều trị ung thư như hóa trị và xạ.
Thực hành yoga 12 giờ/tháng có thể giảm thiểu sự khó chịu của cơ thể và làm giảm nồng độ Hormone căng thẳng. Những tư thế yoga trị liệu giúp làm giảm đau nhức, viêm và khó chịu, làm cho bệnh nhân cảm thấy tích cực và nhẹ nhàng hơn.

3. Giảm thiểu các triệu chứng thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh

Giai đoạn mãn kinh tạo ra sự thay đổi của nồng độ hormone trong cơ thể của người phụ nữ, cùng với những thay đổi về cơ thể và tâm lý khác như cơ thể thường nóng nảy, kinh nguyệt không đều, khó ở, thay đổi giờ giấc ngủ, giảm kg, và giảm sex… Các triệu chứng này có thể diễn ra từ từ hoặc đột ngột.

Tập luyện yoga đều đặn có thể giúp các dòng năng lượng lưu thông điều hòa trong cơ thể, giảm căng thẳng, mỏi mệt, cân bằng tâm trí. Vì vậy, sẽ làm giảm bớt các triệu chứng ở phụ nữ tiền mãn kinh. Động tác yoga Con bò cạp đã được công nhận có thể làm tăng năng lượng, giảm sự khó chịu của cơ thể, căng thẳng và âu lo, và cải thiện tâm trạng tổng quát.
Tư thế con công, tư thế em bé, tư thế cái cây, tư thế con mèo, và tư thế chiến binh được xem là các động tác yoga cực kỳ hiệu quả cho những phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh.

Những tác dụng của Yoga không phải ai cũng biết

Những tác dụng của Yoga không phải ai cũng biết

Tác dụng của yoga trong “chuyện ấy”

Tác dụng của yoga không dừng ở sức khỏe, tinh thần hay nhan sắc mà còn “lấn lướt” sang đời sống phòng the của cả phụ nữ và nam giới.

Những tác dụng của Yoga không phải ai cũng biết

Những tác dụng của Yoga không phải ai cũng biết

Nghiên cứu của Đại học California (Mỹ) cho biết, những tư thế yoga giúp chúng ta trở nên quen thuộc hơn với các cơ quan trong cơ thể, do đó nhạy hơn với từng cử động chạm vào cơ thể. Kết quả phụ nữ sẽ tăng khoái cảm và dễ hưng phấn hơn, trong khi nam giới sẽ sung sức hơn.

 

Nguồn: Sức Khỏe-Kiến Thức Mẹo Vặt

You may also like...