Bài thuốc cực tốt trị bệnh nấm chân từ lá trầu

(KTMV – Kiến Thức Mẹo Vặt) – Bệnh nấm chân khiến bạn ngứa ngáy, đôi khi đau rát khó chịu. Bài thuốc chữa nấm chân từ lá trầu dưới đây sẽ giải tỏa cho bạn.

Dưới đây là chi tiết 2 bài thuốc trị bệnh nấm chân từ lá trầu không, đơn giản dễ kiếm dành cho bạn. Trị nấm chân với lá trầu phèn chua. Bài thuốc này cần: 10 lá trầu không, 500ml nước và 1 cục phèn chua.

Bài thuốc cực tốt trị bệnh nấm chân từ lá trầu
 Bài thuốc trị bệnh nấm chân từ lá trầu

Cách chế bài thuốc: Lấy 10 lá trầu không cho vào nồi đun sôi với khoảng 500ml nước trong khoảng 5- 10 phút. Tiếp đó, bạn cho thêm ít phèn chua vào nồi, dùng đũa gỗ ngoáy đều để hòa tan phèn với nước trầu vừa đun sôi.

Để nước nguội còn khoảng 40-45 độ thì dùng nước đó để ngâm chân, tới khi nước nguội hẳn. Bên cạnh ngâm chân, bạn hãy kết hợp dùng lá trầu tươi vò nát để đắp vào vùng kẽ chân sẽ mang lại kết quả nhanh hơn.

Trị nấm chân, tổ đỉa bằng lá trầu rau răm

Nguyên liệu bài thuốc này cần 1 nắm lá trầu không tươi, 1 nắm rau răm.

Bài thuốc cực tốt trị bệnh nấm chân từ lá trầu
 Lá trầu rau răm cũng trị nấm chân hiệu quả.

Cách chế bài thuốc như sau: Bạn lấy rau răm và lá trầu không rửa sạch rồi vò nát cho vào chậu. Bắc một chiếc nồi lên bếp đun sôi khoảng 1 lít nước.

Khi nước sôi sùng sục bạn hãy đổ ngay vào chậu lá đã chuẩn bị sẵn. Đợi nước nguội vừa đủ thì ngâm chân vào chậu nước, dùng lá trầu và rau răm chà sát lên vùng da bị nấm ngứa tổ đỉa.

Lưu ý, nếu bị tổ đỉa, trước khi ngâm bạn nên chọc cho các nốt mụn tổ đỉa vỡ ra để chất kháng sinh trong lá trầu ngấm vào diệt bệnh. Sau khi ngâm chân xong nhớ lau khô rồi bôi thuốc mỡ kháng sinh để tránh tình trạng da bị nhiễm trùng.

 

Nguồn: Khoeplus24h-Kiến Thức Mẹo Vặt

You may also like...