Từ GATO có ý nghĩa là gì? Giải đáp nghĩa của từ viết tắt Gato

(Kiến Thức Mẹo Vặt) – Đúng là GATO, mấy thằng gato, mấy con nhỏ GATO… facebook , diễn đàn giờ trần ngập cái từ GATO, ban đầu mình chẳng biết GATO là gì nữa, nhưng rồi qua tìm hiểu hỏi han thì cuối cùng cũng phát hiện được ra ý nghĩa của từ viết tắt GATO, nếu mà bạn đang tò mò muốn biết thì cùng KienThucMeoVat.com tìm hiểu nhé.

Lưu bản nháp tự động

GATO là gì?

Gato mà bạn thường thấy trên facebook(fb) không phải là bánh gato ( bánh kem) đâu mà thực ra có là từ viết tắt và có ý nghĩa là Ghen ăn tức ở. Ý nghĩa của từ của Gato hay ghen ăn tức ở có nghĩa là để nói về sự ghen ghét, ganh tỵ, gièm pha, đố kỵ của một người đối với người khác.

Chú ý

Nên hạn chế xài từ này nha, vì xài nhiều có ngày bị thằng GATO khác nó oánh cho thì mệt đấy.

Ý nghĩa đúng nhất của từ viết tắt GATO

GATO là gì, G.A.T.O chính là viết tắt của GHEN ĂN TỨC Ở. Chính xác nó là một câu nói xoáy, chửi đểu một người nào đó, ví dụ “Cái con nhỏ kia đúng là GATO mà” hay “Cái bọn GATO tính tiền làm gì” v.v.

Lưu bản nháp tự động

Rõ hơn nữa thì Ghen Ăn Tức Ở là thánh này hoặc thánh kia thấy người khác hơn mình thì sinh ra dè bỉu, đám tếu, dìm hàng này nọ, mang tính coi thường, khinh miệt chỉ để xả sự bức tức, ghen ghét vì không bằng người ta.

GATO còn có nghĩa là Gà Tồ

Khi sử dụng GATO trong trường hợp chỉ một thằng nào đó ngu xi, chả hiểu biết gì thì nó có nghĩa là GÀ TỒ… vậy mà có lần có thằng bị chửi còn lôi cánh bánh sinh nhật ra để bình luận lại được cơ chứ

GATO trong một số trường hợp dùng với ý nghĩa tích cực

Với dân chăn GA làm quảng cáo (Google Adsense) thì GATO có nghĩa là GÀ TO ý chỉ là những bác làm ăn được nhiều tiền, phát đạt, có site lớn (trang web lớn).

GATO trong ganh tỵ

Ví dụ thực tế, Ở công ty A có một bạn B rất được lòng sếp do làm việc cẩn thận hiệu quả nên được sếp ưu tiên tăng lương, lên chức vụ… Và sẽ có một số người sẽ không thích và ganh tỵ với bạn B với lý do chính là là ganh tỵ đối với bạn B.

GATO trong tục ngữ dân gian Việt Nam

Trên thực tế từ Gato hiện nay có thể được xem như đồng nghĩa với tục ngữ trong tiếng Việt của chúng ta. Tục ngữ đó là Trâu buộc ghét trâu ăn. Tục ngữ này đã từng được phó thủ tướng Vũ Khoan nhắc qua trong sách giáo khoa qua bài viết Chuẩn bị hành trang vào thế kỷ mới.

Lưu bản nháp tự động

Ảnh minh họa cho tục ngữ Trâu buộc ghét trâu ăn

Nói chung phần nhiều thấy trên Facebook, diễn đàn đều ăn nói kiểu ăn theo, ít người biết nghĩa hoặc có biết thì cũng thường chỉ sự Ghen Ăn Tức Ở của ai đó mà thôi.

Tham khảo: Ngôi nhà kiến thức, Có gì hay
Biên soạn: Kiến Thức Mẹo Vặt

You may also like...