10 sự kiện thay đổi Thế Giới

(Kienthucmeovat.com)

10 sự kiện thay đổi Thế Giới

Hành tinh chúng ta đang sống đã tồn tại hơn 5,4 tỉ năm tuổi. Trong khi đó, con người chỉ tồn tại hơn  200.000 năm. Chúng ta đã không ở đây lâu so với tuổi Trái Đất, nhưng chúng ta đã tạo nên nhân loại. Con người đã thay đổi hoàn toàn hành tinh này kể từ khi xuất hiện.

Dưới đây là danh sách 10 sự kiện diễn ra trong vòng 120 năm qua, và đã khiến Thế Giới thay đổi về những gì chúng ta biết ngày nay.

BÓNG ĐÈN

10 sự kiện thay đổi Thế Giới

 

Thomas Edison phát minh ra bóng đèn vào năm 1879. Điều này đã tạo ra một ánh sáng hoàn toàn mới, vì nó thay thế đèn khí và nến. Con người đã thoát khỏi bóng tối.

MÁY BAY

10 sự kiện thay đổi Thế Giới

 

Anh em nhà Wright đã phát minh ra máy bay và thực hiện chuyến bay đầu tiên vào năm 1903. Tại thời điểm đó chỉ có một người bay trên đó. Nhưng chỉ một năm sau có tới 221.600.000 người bay, vào chiếc máy bay.

XE HƠI MODEL-T FORD

10 sự kiện thay đổi Thế Giới

Sự ra đời của Model-T Ford, của Henry Ford vào năm 1908 đã làm thay đổi ngành công nghệ ô tô. Nó có giá 905 $. Năm ngoái, các nhà sản xuất ô tô sản xuất 67.530.000 xe, chứng minh rằng đây là một loại hàng hóa mà chúng ta không thể sống mà không có.

CÁC GUITAR ĐIỆN

10 sự kiện thay đổi Thế Giới

Les Paul, đã phát minh ra Guitar điện đầu tiên vào năm 1940. Với tên gọi “The log”, guitar điện đã làm thay đổi âm thanh của âm nhạc như chúng ta đã biết, electric blues, rock and roll và nhiều thể loại khác.

BOM NGUYÊN TỬ

10 sự kiện thay đổi Thế Giới

Các vụ đánh bom nguyên tử ở Hiroshima và Nagasaki vào tháng Tám năm 1945, đã kết thúc Thế chiến II. Nhưng kể từ đó, thế giới đã sống trong sợ hãi và hoang tưởng về cuộc tấn công tương tự từ các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt. (Nhưng các bạn cũng đừng quá hoang tưởng,  bởi những gì đi ngược lại với nhân loại là tội ác.)

AIDS

10 sự kiện thay đổi Thế Giới

AIDS được chú ý đến từ năm 1982. Kể từ khi được phát hiện, nó đã gây ra trên 36 triệu ca tử vong trên toàn thế giới. Nó không được công khai, nhưng đó là mối đe dọa và còn xa hơn trong tương lai.

SỰ SỤP ĐỔ CỦA BỨC TƯỜNG BERLIN

10 sự kiện thay đổi Thế Giới

Sự sụp đổ của bức tường Berlin vào 1989. Đã đánh dấu sự kết thúc đàn áp của chính quyền cộng sản Đức, và nó đã mang lại sự thống nhất cho nước Đức. Cấu trúc của Đông Âu đã thay đổi đáng kể.

INTERNET ( WORLD WIDE WEB)

10 sự kiện thay đổi Thế Giới

Web, được tạo ra bởi nhà khoa học người Anh Tim Berbers-Lee vào 12/3/1989. Hầu hết mọi người và thậm chí chúng ta không thể tưởng tượng rằng nếu cuộc sống không có Internet thì mọi thứ sẽ đảo lộn ra sao, bởi sự tiện ích của nó.(Nhưng hãy sử dụng chúng vào mục đích đúng đắn, hãy để Internet phục vụ chúng ta-đừng để chúng ta là nô lệ nhé).

NGÀY 11/9/2001

10 sự kiện thay đổi Thế Giới

Cuộc tấn công khủng bố vào Trung tâm Thương mại Thế giới ở thành phố New York vào ngày 11/9/2001. Trên 2.977 người thiệt mạng, hai máy bay khác bị tấn công và nhiều sinh mạng vô tội khác.

Tôi nghĩ rằng tất cả mọi người không thể không nhớ nơi này, và những ký ức kinh hoàng đã xảy ra vào ngày đáng buồn này.

TRUYỀN THÔNG XÃ HỘI

10 sự kiện thay đổi Thế Giới

Ngày nay phương tiện truyền thông đã có mặt ở khắp mọi nơi. Có khoảng 17 triệu người sử dụng Facebook, 25.000 tài khoản Twitter, và 40.000 blog hoạt động. Và nhiều tài khoản khác.

Và các bạn là một trong số những người đang sử sụng phương tiện truyền thông. Đúng không nào?

Đây chỉ là một vài trong rất nhiều sự kiện đã góp phần thay đổi và định hình Thế Giới mà chúng ta đang sống. Khi nhân loại vẫn tiếp tục phát triển, và con người lại tiếp tục thay đổi Thế Giới.  Vậy, 100 năm tới sẽ mang lại những gì?

Phiên dịch bởi: Kim Nhẫn-Kiến Thức Mẹo Vặt| Ozock

 

You may also like...